Thứ Năm, 20/10/2022, 19:23 (GMT+7)
.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội thi "Âm vang vọng cổ"

Lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội thi ca cổ dành cho những người làm báo nhân dịp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Ngày hội Văn hóa Ẩm thực - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội “Dạ cổ hoài lang” diễn ra từ ngày 27 đến 29/11.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Sáng 20/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về hội thi ca cổ “Tiếng hát người làm báo” với chủ đề “Âm vang vọng cổ”. Đây là hội thi dành cho các phóng viên, biên tập viên, nhân viên… làm việc trong các cơ quan báo chí khu vực miền đông và miền Tây Nam Bộ.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng cho biết, đội ngũ phóng viên, biên tập viên trong các cơ quan báo chí tại khu vực Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung không chỉ làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền bảo tồn, phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, mà nhiều người làm báo còn yêu thích môn nghệ thuật này.

Không ít nhà báo đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi về ca cổ, cải lương, vì vậy, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) tổ chức hội thi ca cổ dành cho người làm báo khu vực Nam bộ. Hội thi góp phần bảo tồn và duy trì nghệ thuật cải lương đặc trưng của vùng đất Nam bộ và làm phong phú thêm các hoạt động lễ hội năm nay của tỉnh Bạc Liêu.

Hội thi thu hút các nhà báo của 20 Hội Nhà báo khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ tham gia (từ Bình Thuận đến Cà Mau). Đây là hội thi ca cổ đầu tiên trên cả nước dành riêng cho những người làm báo.

Hội thi được tổ chức với quy mô sơ tuyển trên khắp các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ và vòng bán kết tổ chức tại Đồng Tháp ( khu vực bắc sông Hậu); Bạc Liêu (khu vực nam sông Hậu) và Thành phố Hồ Chí Minh (khu vực Đông Nam Bộ). Đêm chung kết và trao giải tổ chức tại Nhà hát Cao Văn Lầu, tỉnh Bạc Liêu vào tối 26/11.

Hội đồng giám khảo đêm chung kết gồm: ThS. NSƯT Huỳnh Khải; nghệ sĩ Thanh Hằng; nghệ sĩ Đào Vũ Thanh. Các thành viên hội đồng giám khảo sẽ chấm thi, đóng góp và hỗ trợ về kỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn cũng như tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh nhà báo tham gia, từ đó góp phần lan tỏa phong trào ca cổ phổ biến sâu rộng trong đội ngũ những người làm báo.

(Theo nhandan.vn)


 

 

.
.
.