Thứ Tư, 15/11/2023, 11:29 (GMT+7)
.

Khởi động cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ và bản lĩnh của nữ sinh viên Việt Nam

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 chính thức khởi động, nhận hồ sơ tham dự từ nay đến ngày 26/11, do Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn FCF Group tổ chức. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ cùng sự tự tin, năng động, bản lĩnh của các nữ sinh viên Việt Nam.

Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 Lê Thị Tường Vy chụp ảnh cùng các thí sinh. (Ảnh: Ban tổ chức)
Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 Lê Thị Tường Vy chụp ảnh cùng các thí sinh. (Ảnh: Ban tổ chức)

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng với sự tự tin, năng động; từ đó góp phần nâng cao nhận thức về “Đức - Trí - Thể - Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung.

Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 24 đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc, các trường hoặc chi nhánh các trường đại học, cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Cuộc thi cũng nhằm cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung…

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 10/2023 đến tháng 1/2024 theo hình thức tuyển chọn trực tiếp, đêm Bán kết và Chung kết được truyền hình trực tiếp và đưa tin trên các báo điện tử, hệ thống các trang mạng xã hội, Đài truyền hình quốc gia và truyền hình trực tuyến.

Bên cạnh việc bảo đảm điểm số trong học tập, các thí sinh phải có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; chiều cao từ 1,62m trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa…

Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh tiêu chí thí sinh tham dự không được phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính. Ngoài ra, thí sinh phải chưa từng kết hôn, sinh con. Những trường hợp cưới theo phong tục tập quán của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn cũng không được dự thi.

Các thí sinh đoạt giải từ các cuộc thi hoa khôi các tỉnh, thành phố, hoa khôi sinh viên của các trường sẽ được đặc cách vào vòng bán kết.

Nói về tiêu chí đánh giá thí sinh, ông Nguyễn Kim Quy - Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 tiếp tục chú trọng vào kiến thức xã hội của thí sinh hơn là ưu tiên vẻ đẹp hình thể. Thí sinh sẽ có phần hùng biện bằng tiếng Anh, câu hỏi trắc nghiệm cũng có câu hỏi tiếng Anh. Các hoạt động dành cho thí sinh tập trung vào các hoạt động về môi trường và hoạt động thiện nguyện dành cho các đối tượng yếu thế”.

Ông Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Sau 10 năm tổ chức, đã có hơn 9.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của cuộc thi trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm”.

Nhà thiết kế Việt Hùng và những thí sinh đầu tiên của cuộc thi.
Nhà thiết kế Việt Hùng và những thí sinh đầu tiên của cuộc thi.
Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi sẽ có các giải thưởng Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2. Ngoài ra còn có giải thưởng Nữ sinh viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trên mạng xã hội. Ban tổ chức còn trao các giải: Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh hay nhất. Tổng trị giá cho các giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng tiền mặt, quà từ Ban tổ chức và nhà tài trợ.

Nhà thiết kế Việt Hùng chia sẻ, anh và Hội đồng giám khảo sẽ có những buổi tập huấn, chia sẻ kỹ năng cần thiết cho thí sinh trong việc xây dựng phong cách, hình ảnh: “Chúng tôi sẽ đồng hành cùng với thí sinh để tạo ra một giá trị không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang nhiều thông điệp như thời trang bền vững, có những giá trị tích cực, thân thiện với môi trường, và Sống xanh. Năm nay chúng tôi sẽ đầu tư rất nhiều để có sự khác biệt với các cuộc thi nhan sắc khác”.

Thông tin Ban giám khảo được Ban tổ chức giữ kín, để bảo đảm tính công bằng cho cuộc thi.

Hồ sơ dự thi gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại liên hệ: 024. 6278 2663; Email: hoakhoisinhvienvietnam@gmail.com (trên bì thư ghi rõ Hồ sơ tham dự Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”). Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Cổng tri thức Thánh Gióng.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng với các vòng thi: Sơ khảo, bán kết và chung kết tại 3 tỉnh, thành phố ở 3 miền của đất nước.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1 đến ngày 29/11.

Vòng Sơ khảo được tổ chức từ ngày 26/11 đến ngày 7/12 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh; Vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 12 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế; Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 1/2024.

Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 12/1/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

(Theo nhandan.vn)

 

 

 

 

.
.
.