Thứ Sáu, 17/03/2017, 19:21 (GMT+7)
.

Xây dựng gia đình hạnh phúc trên cơ sở yêu thương và chia sẻ

Vợ chồng anh Dương Văn Hải và chị Trần Thị Thảo (ngụ ấp Nghĩa Chí, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông) đã có 22 năm sống hạnh phúc bên nhau.

Vợ chồng anh Hải và chị Thảo bên đứa con út.
Vợ chồng anh Hải và chị Thảo bên đứa con út.

Cưới nhau năm 1995, 2 năm sau anh chị được ba mẹ cho 2 công đất để ra riêng. Anh chị cất tạm căn nhà lá để ở, canh tác lúa và bán đôi bông cưới để mua dê nuôi. Nhờ chịu khó chăm sóc, con dê nái đẻ 2 dê con, nuôi bán thịt. Sau đó, được Hội LHPN xã hỗ trợ vốn để gia đình chị phát triển đàn dê (hiện có gần 20 con) và nuôi bò (mới đẻ 1 con bê, hiện có 3 con bò đang mang bầu). Năm 2013, họ quyết định vay vốn ngân hàng mua 1 máy cày, 2 máy cuốn rơm làm thuê cho bà con nông dân trong vùng và mở tiệm bán tạp hóa tại nhà để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. “Trước đây, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên đôi khi vợ chồng xảy ra bất hòa, nhưng nghĩ đến tương lai các con, đã nhường nhịn, động viên nhau cùng nỗ lực vượt qua khó khăn để các con an tâm học hành…” - anh tâm sự. Còn chị cho biết, đã cố gắng thực hiện tốt lời dạy của người xưa: “Chồng nóng thì vợ bớt lời/ Cơm sôi nhỏ lửa cả đời không khê”...

  Nhờ cần cù lao động, không tiêu xài hoang phí, anh chị đã tích cóp tiền mua thêm 2 công đất trồng cỏ nuôi dê và bò; xây dựng ngôi nhà kiên cố, khang trang. Chị Thảo vui vẻ cho biết: “Anh Hải luôn yêu thương và chia sẻ mọi công việc với vợ. Với con cái, vợ chồng chúng tôi luôn nhắc nhau phải làm gương từ lới nói đến việc làm để con noi theo. Động lực để tôi làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ chính là nhờ sự yêu thương và chia sẻ của chồng con!”.

P. MAI

.
.
.