123
Cử tri huyện Gò Công Đông kiến nghị nhiều vấn đề "nóng" - Báo Ấp Bắc điện tử
Thứ Năm, 09/11/2017, 10:20 (GMT+7)
.

Cử tri huyện Gò Công Đông kiến nghị nhiều vấn đề "nóng"

Chiều ngày 8-11, tại xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, Đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Lê Văn Nghĩa, UBVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy Gò Công Đông; ông Nguyễn Văn Hùng, Trường ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng tổ Đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với 150 bà con cử tri 2 xã Phước Trung và Bình Nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Gò Công Đông trình bày dự kiến nội dung kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX và HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, trả lời kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trong các lần tiếp xúc trước.

Lần tiếp xúc này, bà con cử tri 2 xã tập trung kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh, huyện xoay quanh các vấn đề mà bà con cử tri quan tâm hiện nay như: Nhiều nông dân bỏ vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi gây ô nhiễm môi trường do chưa có khu vực xử lý; giá cả vật tư nông nghiệp không ổn định; một số tuyến đường nông thôn còn hạn hẹp hoặc xuống cấp, nông dân khó trong vận chuyển hàng hóa; chính quyền địa phương cần định hình và hướng dẫn nông dân cụ thể về chăn nuôi và trồng trọt cho phù hợp với địa phương; thực hiện các chính sách về hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri trình bày, lần lượt được đại diện lãnh đạo địa phương, các ngành liên quan và đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện giải đáp thỏa đáng các kiến nghị của cử tri. Đồng thời, cũng ghi nhận và tiếp thu các ý kiến còn lại của cử tri để chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết và trả lời trong các buổi tiếp xúc cử tri lần sau.

      HOÀNG MINH

.
.
.