Thứ Hai, 06/11/2017, 20:09 (GMT+7)
.

Gây ô nhiễm môi trường, xử phạt nhiều lần vẫn tái phạm

Hàng chục hộ dân ở ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho bức xúc trước việc cơ sở sản xuất cá khô của bà Mỹ Loan xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến việc tưới tiêu vườn cây ăn trái.
Theo ghi nhận, cơ sở này có ao chứa nước thải khá lớn được che chắn bằng mủ bạt khá kín. Đầu ao chứa có đặt hệ thống thoát nước ra cống công cộng để xả thải khi ao đầy. Dọc cống công cộng là vườn cây ăn trái, rau màu của hàng chục hộ dân. Nguồn nước tưới tiêu cho vườn cây ăn trái, rau màu bị ô nhiễm nên người dân đã đắp cống để ngăn nước thải từ ao của cơ sở này xả ra. Tuy nhiên, nhiều lần cơ sở này đã phá cống để xổ nguồn nước thải ra ngoài.

Nước dưới cống công cộng hôi thối, bọt trắng xóa...
Nước dưới cống công cộng hôi thối, bọt trắng xóa...

Có mặt tại đây sáng 4-11, nước cống công cộng đen ngòm, bọt trắng xóa, mùi hôi thối nồng nặc, lăng quăng dày đặc, muỗi rất nhiều… Nước trong ao chứa của cơ sở này vẫn đang chảy ra cống công cộng. “Mấy ngày nay có mưa nên chúng tôi không tưới nước cho vườn cây ăn trái, rau màu. Nếu trời nắng, nước ô nhiễm như thế này thì không biết lấy nước đâu để tưới cho vườn cây ăn trái, rau màu. Người dân nhiều lần báo cho ngành chức năng và ngành chức năng đã đến kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, sau đó cơ sở này vẫn tái phạm” - một người dân ở đây bức xúc.

Trao đổi vấn đề này, Chủ tịch UBND xã Mỹ Phong Trương Anh Tuấn xác nhận nơi đây là điểm đen về ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã. UBND xã phối hợp với Đội Cảnh sát Môi trường (Công an TP. Mỹ Tho) kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nhiều lần nhưng cơ sở này vẫn tái phạm. Mới nhất, ngành chuyên môn kiểm tra, lấy mẫu nước thải và ra quyết định xử phạt cơ sở này 7 triệu đồng. Thế nhưng, cơ sở này vẫn tái phạm. Thời gian tới, UBND xã sẽ phối hợp với các ngành chuyên môn TP. Mỹ Tho tiến hành kiểm tra, xử lý thật mạnh cơ sở này.

SĨ NGUYÊN

.
.
.