Thứ Năm, 31/05/2018, 20:59 (GMT+7)
.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giao lưu với cán bộ Công đoàn

Ngày 31-5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Tháng Công nhân năm 2018, tuyên dương cán bộ Công đoàn tiêu biểu và Chương trình Chủ tịch UBND tỉnh giao lưu, đối thoại với cán bộ Công đoàn.

a
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu tại hội nghị.

Tháng Công nhân năm 2018 do LĐLĐ tỉnh tổ chức với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” với nhiều hoạt động, nội dung, hình thức phong phú, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Nổi bật nhất là công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động được quan tâm hơn. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động của các cấp Công đoàn đã góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ ở doanh nghiệp.   

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh
Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng cho 21 tập thể, 8 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua đặc biệt “Tháng Công nhân” năm 2018 và 131 cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức phong trào Công nhân và hoạt động Công đoàn giai đoạn 2015 - 2017.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng các cấp cần thường xuyên tiếp xúc lắng nghe, ghi nhận và xem xét giải quyết kịp thời các ý kiến đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Cùng với đó là quan tâm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để tổ chức Công đoàn phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao đổi, giải đáp cụ thể và ghi nhận 15 ý kiến của cán bộ Công đoàn gồm các nội dung: Giáo dục, tai nạn giao thông, xuất khẩu lao động, các chính sách và quyền lợi cho người lao động…

LÝ OANH

.
.
.