Thứ Ba, 26/11/2019, 20:16 (GMT+7)
.

Tuyên truyền đồng bộ, trọng tâm về chính sách BHXH, BHYT

(ABO) Ngày 26-11, tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp cho lãnh đạo, cán bộ Sở TT-TT, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí các tỉnh, thành phía Nam.

Phó Cục trưởng Cục Báo chí Đặng Phát Lợi phát biểu tại hội nghị.
Phó cục trưởng Cục Báo chí Đặng Phát Lợi phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và Nghị quyết số 125/NQ-CP của Chính phủ; những vấn đề mới về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; vai trò, trách nhiệm định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT; tuyên truyền biểu dương gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm Luật BHXH, BHYT để bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thông tin tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT-TT) Đặng Phát Lợi yêu cầu Sở TT-TT các tỉnh, thành cần có kế hoạch tuyên truyền, phố biến sâu rộng và dành thời lượng phù hợp để tuyên truyền phổ biến các nội dung của Nghị quyết số 28/NQ-TW nhằm tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện cải cách chính sách BHXH tại địa phương.

Đồng thời, chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT phù hợp với địa phương, vùng miền.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cần thông tin tuyên truyền một cách đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác BHXH, BHYT…

M. THÀNH

 

.
.
.