Thứ Năm, 24/09/2020, 22:08 (GMT+7)
.

Đà Nẵng hoạt động bình thường trở lại từ 0 giờ ngày 25-9

Từ 0 giờ ngày 25-9, tất cả các hoạt động của thành phố Đà Nẵng hoạt động bình thường trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 0 giờ ngày 25-9, tất cả các hoạt động tại Đà Nẵng bình thường trở lại.
Từ 0 giờ ngày 25-9, tất cả các hoạt động tại Đà Nẵng bình thường trở lại.

Bốn lĩnh vực cuối cùng gồm vũ trường, quán bar, karaoke, mát-xa tại thành phố Đà Nẵng được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 25-9, chấm dứt nhiều ngày đóng cửa, tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chiều tối 24-9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng có văn bản, từ 0 giờ ngày 25-9, toàn thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình hiện nay.

Theo đó, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”. 

Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên app NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 1900.9095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

Đến ngày 23-9, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng được điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện, Đà Nẵng hiện không còn bệnh nhân nào mắc Covid-19. Các bệnh viện Phổi, bệnh viện dã chiến Hòa Vang - nơi thu dung, điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 thời gian qua tại Đà Nẵng, hiện đang được làm sạch hoàn toàn.

Tất cả các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế làm việc tại hai bệnh viện này trong hai tháng qua, đã được thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 14 ngày, bảo đảm sức khỏe tốt, sẵn sàng làm việc trở lại khi hai bệnh viện này hoạt động tiếp nhận, khám, chữa bệnh trở lại cho người dân.

(Theo https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/da-nang-hoat-dong-binh-thuong-tro-lai-tu-0-gio-ngay-25-9-617930/)

.
.
.