Thứ Hai, 19/07/2021, 17:31 (GMT+7)
.

Bộ GTVT lập Tổ công tác đặc biệt trực tiếp chỉ đạo vận tải 19 tỉnh, thành phố phía nam

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT để trực tiếp chỉ đạo hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía nam.

a
Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT có nhiệm vụ chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải. Ảnh minh họa

Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ làm Tổ trưởng.

Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp phối hợp với TPHCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan, nhất là các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, các bộ, ngành để chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải và những vấn đề liên quan.

Trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

Tổ công tác hằng ngày báo cáo Bộ trưởng, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, tối 18-7, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19. Công văn gửi các đồng chí Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Lao động-Thương binh và Xã hội nêu rõ: Để hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM và các địa phương phía nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng căn cứ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao, thành lập ngay “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống COVID-19 của từng Bộ tại TPHCM, do một đồng chí Thứ trưởng phụ trách trực tiếp để phối hợp chặt chẽ với TPHCM và các địa phương phía nam, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan.

Tổ công tác đặc biệt hằng ngày báo cáo Bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Đây là nhiệm vụ công việc rất quan trọng, cấp bách; Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng tập trung chỉ đạo thực hiện, sớm phát huy hiệu quả vai trò của Tổ công tác đặc biệt của Bộ trong công tác phòng, chống dịch tại TPHCM và các địa phương phía nam.

Theo baochinhphu.vn

 

.
.
.