.

Tiền Giang: Hàng loạt hố cống trên vỉa hè không có nắp đậy

Cập nhật: 18:18, 05/01/2023 (GMT+7)

Vụ việc thương tâm xảy ra tại tỉnh Đồng Tháp khi bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê-tông chưa làm các đơn vị thi công các công trình thức tỉnh. Mới đây, bạn đọc tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang phản ánh, hàng loạt hố cống trên vỉa hè, tuyến đường đang thi công không có nắp đậy, gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

a
Hố cống được đơn vị thi công che chắn bằng những tấm ván sơ sài.

Dự án đường Tỉnh 862 (đoạn qua thị xã Gò Công) có chiều dài tuyến thiết kế hơn 4,3km. Giá trị trúng thầu hơn 28,6 tỷ đồng. Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất thị xã Gò Công là đơn vị chủ đầu tư. Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại, dịch vụ xây dựng Minh Thái là đơn vị thi công. Dự án này khởi công ngày 18-11-2022 và thời gian thi công 240 ngày.

Sau khi vụ việc xảy ra tại tỉnh Đồng Tháp, người dân sống dọc theo dự án đường Tỉnh 862 (đoạn qua thị xã Gò Công) vô cùng lo lắng vì hàng loạt hố cống không có nắp đậy.

a
Dùng nhánh cây để đậy nắp cống.

Ông Nguyễn Văn M., ngụ đường Trần Công Trường, phường 5, thị xã Gò Công, Tiền Giang (nơi dự án đang thực hiện) bức xúc: “Dọc theo tuyến đường đang thi công này, trẻ em đi lại rất nhiều. Đơn vị thi công không dùng nắp để che đậy các hố cống lại. Mặc dù, độ sâu của cống chỉ hơn 1m nhưng có thể xảy ra rủi ro bất cứ lúc nào. Từ khi thi công cống, gia đình chúng tôi phải thay phiên theo sát các bé. Nhiều lần, người dân đã phản ánh với nhân viên công trình nhưng không thấy chuyển biến”.

a
Hố cống không có nắp nằm lộ thiên trên vỉa hè.

Ngày 4-1, phóng viên Báo Nhân Dân đã đến xác minh dọc theo dự án này. Thực tế, hàng loạt cống không có nắp đậy, một số hố thì căng dây cảnh báo sơ sài…

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân vào ngày 4-1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Gò Công (Tiền Giang) Giản Bá Huỳnh cho biết, sẽ chỉ đạo cho đóng nắp gỗ đậy các hố cống và căng dây cảnh báo ngay.

Trở lại dự án này vào ngày 5-1, một số hố cống đã được che đậy bằng nắp gỗ nhưng còn rất nhiều hố vẫn chưa có nắp, một số thì che chắn bằng những nhánh cây, các sợi dây cảnh báo cột sơ sài… Đồng chí Giản Bá Huỳnh cho biết, chúng tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công chấn chỉnh ngay việc này.

Theo nhandan.vn 

.
.
.