Thứ Tư, 29/11/2023, 21:05 (GMT+7)
.

Trao tặng 300 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ có mức sống trung bình

(ABO) Ngày 29-11, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ gia đình có mức sống trung bình tại huyện Cai Lậy, do Công ty cổ phần Thủy sản Sông Tiền và Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy tài trợ.

Tham dự buổi lễ trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Phan Văn Hà, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang; cùng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh. 

Ban Tổ Chức cùng nhà tài trợ trao thẻ BHYT và quà cho hộ gia đình có mức sống trung bình
Ban Tổ chức cùng nhà tài trợ trao thẻ BHYT và quà cho hộ gia đình có mức sống trung bình.

Cụ thể, 300 thẻ BHYT được trao cho người dân các hộ gia đình ở thị trấn Bình Phú và các xã Hiệp Đức, Hội Xuân, Phú An, Tân Phong. Ngoài ra, mỗi hộ gia đình còn được tặng thêm 1 thùng mì gói. Tổng kinh phí trao tặng thẻ BHYT và quà trên 125 triệu đồng. 

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang Võ Thị Chín cho biết, đây là chương trình thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của các nhà tài trợ đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, đề phòng các rủi ro trong cuộc sống, giảm khó khăn khi không may bị ốm đau; đồng thời, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện Cai Lậy.

SONG AN 

.
.
.