Thứ Năm, 04/04/2024, 14:12 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Doanh nghiệp đã khắc phục việc xả phế thải xuống sông

(ABO) Ngày 4-4, Chủ tịch UBND xã Tam Bình (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) Nguyễn Văn Sang cho biết, liên quan đến một doanh nghiệp trên địa bàn xã xả phế thải xuống sông, hiện công ty này đã khắc phục xong.

Hiện trường vụ Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến xuất khẩu nông sản C. S. X. xả phế thải xuống sống.
Hiện trường vụ Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến xuất khẩu nông sản C.S.X. xả phế thải xuống sông.

Theo UBND xã Tam Bình, chiều 2-4, lực lượng Công an xã phối hợp với các đơn vị chức năng của xã Tam Bình đến kiểm tra và lập biên bản hiện trường vụ xả phế thải là vỏ và hột xoài, với số lượng khá lớn xuống sông Năm Thôn của Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến xuất khẩu nông sản C.S.X. (ở ấp Bình Thanh, xã Tam Bình).

Trong ngày 3-4, chính quyền địa phương đã mời Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến xuất khẩu nông sản C.S.X. đến làm việc và cho cam kết không tái phạm. Đồng thời, khắc phục hậu quả do xả phế thải xuống sông Năm Thôn.

Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến xuất khẩu nông sản C. S. X. đã khắc phục xong việc xả thải.
Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến xuất khẩu nông sản C.S.X. đã khắc phục xong việc xả thải.

Tại buổi làm việc, ông L.H.X., Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến xuất khẩu nông sản C.S.X. cho biết, chi nhánh công ty có hợp đồng với một doanh nghiệp xử lý rác thải hữu cơ. Việc vỏ và hột xoài là do một người khác xin về nên ông X. cho, không ngờ khi xin về người này lại xả vỏ và hột xoài xuống kinh, nếu biết sự việc thế này thì ông X. đã không cho lấy. Ông X. cam kết sẽ kêu người khắc phục trong thời gian sớm nhất để không ảnh hưởng môi trường xung quanh.

Theo Chủ tịch UBND xã Tam Bình Nguyễn Văn Sang, hiện công ty vi phạm đã khắc phục xong việc xả phế thải ra sông. Xã đã cho doanh nghiệp cam kết nếu tái phạm thì sẽ đề nghị huyện xử phạt.

Ý PHƯƠNG

 

 

.
.
.