Thứ Hai, 14/09/2020, 10:24 (GMT+7)
.

Từ ngày 13-9: Dỡ bỏ giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải xuất phát từ Đà Nẵng

 (ABO) Căn cứ tình hình dịch COVID-19 về cơ bản Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không - Hàng hải - Đường sắt - Đường thủy nội địa thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ Đà Nẵng (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...) từ 14 giờ ngày 13-9-2020.

Đảm bảo đặc biệt khi làm thủ tục tại cảng hàng không, sân bay
Đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực công cộng, xếp hàng tham gia giao thông, đặc biệt khi làm thủ tục tại cảng hàng không, sân bay.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế); chú trọng tập trung chỉ đạo và giám sát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng: Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực công cộng và xếp hàng khi tham gia giao thông (đặc biệt khi làm thủ tục tại cảng hàng không, sân bay).

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu hành khách thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước chuyến đi: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng Bluezone (tại địa chỉ https:// ww.bluezone.gov.vn) để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đặc biệt, hành khách có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải báo cho tiếp viên, nhân viên phục vụ hoặc gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Cùng với đó là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn), kiểm tra thân nhiệt, hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách, khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

HOÀNG LONG

.
.
.