Chủ Nhật, 17/03/2024, 20:03 (GMT+7)
.

Một hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kinh phí xây nhà ở

(ABO) Không chỉ nghèo khó, mà chị Nguyễn Thị Lượm (sinh năm 1994, ngụ ấp 8, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) còn phải một mình tần tảo nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học nên ước mơ có được căn nhà để che nắng, che mưa của mẹ con chị trong nhiều năm qua vẫn chỉ là mơ ước.

3 mẹ con chị Lượm phải ở nhờ nhà người cô chồng.
Chị Lượm và 2 đứa con gái nhỏ phải ở nhờ nhà người cô chồng.

Trước đây, chị Lượm từng có mái ấm hạnh phúc bên gia đình chồng. Tuy nhiên, cách nay khoảng 7 năm, chồng chị bỏ đi, để lại một mình chị nuôi 2 đứa con nhỏ.

Sau khi chồng bỏ đi, do không có đất ở, chị Lượm cùng 2 con nhỏ chuyển đến ở nhờ tại nhà người cô chồng. Không có đất canh tác, hằng ngày, chị phải đi làm công nhân tại một công ty ở Khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để lo cho 2 đứa con ăn học.

Hiện tại, 2 đứa con nhỏ của chị Lượm đang học tiểu học (bé lớp 4 và bé lớp 5). Một mình lo cho 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi học nên lúc nào cuộc sống của 3 mẹ con chị Lượm cũng thiếu trước, hụt sau. Cuộc sống vốn khó khăn lại càng thêm thêm khó khăn, khi tháng 9-2023, chị Lượm bị công ty chấm dứt hợp đồng lao động do thiếu đơn hàng.

Chị Lượm chia sẻ: “Từ ngày bị mất việc, hằng ngày, ai thuê gì tôi cũng làm, bất kể là rửa chén, dọn dẹp nhà cửa… nhưng công việc không ổn định nên nguồn thu nhập bấp bênh làm cho chuyện ăn học của 2 đứa con cũng trở nên khó khăn".

Tuy nhiên, may mắn là cách nay 1 tuần, chị Lượm vừa được nhận vào một công ty may trên địa bàn huyện Cai Lậy để làm việc. Dù còn phải lo ăn từng bữa, nhưng chị Lượm vẫn luôn ước mơ và khát khao có được căn nhà để 3 mẹ con chị có chỗ che nắng, che mưa.

Chị Lượm tâm sự: "Hai đứa con của tôi giờ cũng đã lớn nên cũng mơ ước có được căn nhà để 3 mẹ con sinh sống. 2 bên gia đình đều nghèo, chủ yếu đi làm thuê, làm mướn để kiếm sống nên không thể hỗ trợ được gì”.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Thành Nam, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình chị Lượm được địa phương xem xét đưa vào diện hộ cận nghèo. Nếu được hỗ trợ xây dựng nhà thì chị Lượm sẽ được người cô chồng cho đất xây dựng.

Và qua vận động của Báo Ấp Bắc, Công ty cổ phần cảng Mỹ Tho sẽ tài trợ 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho chị Lượm. Niềm vui thật sự đã đến với mẹ con chị Lượm, bởi mơ ước có được căn nhà đã thành hiện thực.

Ý PHƯƠNG

.
.
.