Thứ Năm, 26/04/2012, 18:41 (GMT+7)
.

Xây khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thác Bản Giốc

Vừa qua, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cam kết sẽ xây dựng một khu nghỉ dưỡng cao cấp (Resort) tại thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.

Thác Bản Giốc mang vẻ đẹp hùng vĩ, từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước.
Thác Bản Giốc mang vẻ đẹp hùng vĩ, từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước.

Cao Bằng là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, nhiều di tích lịch sử, văn hóa quan trọng. Nơi đây có rừng Pác Bó - nơi Bác Hồ sống và làm việc trong những năm đầu về nước lãnh đạo cách mạng, có rừng Trần Hưng Đạo - nơi thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng như: hồ Thăng Hen, khu dự trữ sinh quyển Pha Đén và đặc biệt là thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao…

Thác Bản Giốc mang vẻ đẹp hùng vĩ, từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước. Tuy nhiên, do cách xa trung tâm, giao thông chưa phát triển nên đến nay, Khu du lịch thác Bản Giốc vẫn chưa có khu nghỉ dưỡng, chưa có nơi phục vụ ăn, nghỉ cho du khách.

Việc xây dựng và phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh Cao Bằng; không những tác động phát triển kinh tế mà còn góp phần tạo sự ổn định, giữ vững an ninh quốc phòng vùng biên giới.

(Theo dantri.com.vn)
 

.
.
.