Chủ Nhật, 11/06/2017, 20:19 (GMT+7)
.

Hội thi Tin học trẻ không chuyên lần thứ XXIII

Ngày 11-6, Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức Hội thi tin học trẻ không chuyên lần thứ XXIII - năm 2017, dành cho học sinh và cán bộ, công chức (CB-CC) trong toàn tỉnh.

Hội thi có sự tham dự của 405 học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh và 72 CB-CC của các cơ quan cấp tỉnh, huyện, xã.

Các thí sinh khối học sinh đang thực hiện phần thi thực hành.
Các thí sinh khối học sinh đang thực hiện phần thi thực hành.

Khối học sinh được chia làm ba bảng (theo cấp học) dự thi các nội dung gồm: trắc nghiệm lý thuyết công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic, thực hành vẽ tranh trên máy tính, viết chương trình dựa trên các ngôn ngữ lập trình Pascal, C++

Phần thi dành cho khối CB-CC có nhiều nội dung liên quan đến xây dựng triển khai công việc thực tế tại cơ quan và cải cách hành chính.
Phần thi dành cho khối CB-CC có nhiều nội dung liên quan đến xây dựng, triển khai công việc thực tế tại cơ quan và cải cách hành chính.

Khối CB-CC được chia làm ba bảng, dự thi các nội dung: Trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng thực hành đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT; sử dụng phần mềm văn phòng để xây dựng văn bản có liên quan để triển khai công việc thực tế (dành cho CB-CC cấp huyện), xây dựng báo cáo thông kê , phân tích số liệu và đưa ra giải pháp về công việc thực tế hoặc cải cách hành chính (dành cho CB-CC cấp tỉnh)…

Dự kiến, Hội thi sẽ công bố kết quả và trao thưởng vào cuối tháng 6-2017. Các thí sinh xuất sắc đạt thành tích cao tại Hội thi lần này sẽ được tuyển chọn để bồi dưỡng tham dự Hội thi cấp toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 10-2017.

PHAN THẮNG

.
.
.