Chủ Nhật, 14/06/2020, 14:19 (GMT+7)
.

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày mai

Học sinh lớp 12 và thí sinh tự do có 15 ngày để đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, bắt đầu từ ngày 15-6.

Thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại các trường. Thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện và nộp hồ sơ tại các điểm nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương quy định.

Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi ở TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi ở TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn

Hồ sơ gồm hai phiếu đăng ký dự thi có nội dung giống nhau (nơi nhận hồ sơ giữ phiếu số 1 và thí sinh giữ phiếu số 2 để đối chiếu trong trường hợp cần thiết). Nội dung phiếu đăng ký dự thi gồm 4 phần chính: thông tin cá nhân, đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thí sinh cần khai đúng và đầy đủ các phần này.

Ngoài ra, thí sinh đang học lớp 12 cần nộp thêm bản chính hoặc bản sao học bạ THPT; các giấy chứng nhận hợp lệ, bản sao hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và hai ảnh cỡ 4x6 cm. Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT) nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay cần lưu ý chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thay vì được đăng ký cả hai bài tổ hợp như ở kỳ thi THPT quốc gia những năm trước.

Sau khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT, chậm nhất ngày 23-7, thí sinh sẽ được thông báo nếu không đủ điều kiện dự thi. Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1-8. Các em sẽ làm thủ tục tại điểm thi trong chiều 8-8 và thi trong hai ngày 9 - 10-8.

(Theo vnexpress.net)

.
.
.