Thứ Ba, 28/07/2020, 08:58 (GMT+7)
.

Thi tốt nghiệp THPT: Dự kiến bố trí phòng thi theo nguy cơ lây nhiễm

Tối ngày 27-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông tin về việc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 tái bùng phát.

Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)
Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Theo đó, trước diễn biến dịch tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong quá trình chỉ đạo tổ chức kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận: ngành giáo dục và đào tạo tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Theo đó, kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8/8 đến ngày 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/thi-tot-nghiep-thpt-du-kien-bo-tri-phong-thi-theo-nguy-co-lay-nhiem/654034.vnp)

.
.
.