Thứ Tư, 15/12/2021, 20:56 (GMT+7)
.

Học sinh có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến

Nếu vì điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp, như thực tế đang diễn ra ở nhiều địa phương thời gian qua, học sinh có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ. Ảnh: VA
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ. Ảnh: VA

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ngày 15/12, khi nói rõ thêm về nội dung của văn bản số 5766/BGDĐT-GDTT ban hành ngày 13/12/2021, nhằm hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông phù hợp với diễn tiến dịch bệnh COVID-19.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, ở những địa phương mà học sinh không thể đến trường do dịch bệnh, các trường tổ chức kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ cho học sinh theo hình thức trực tuyến. Đối với những khu vực đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, học sinh có thể đến trường học tập, thì các trường khẩn trương ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh và thực hiện kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ trực tiếp.

Đối với các em học sinh lớp 1, lớp 2 đang học qua truyền hình, quá trình học tập của các em thiếu sự tương tác, và nhà trường cùng các thầy/cô chưa có đánh giá chính xác việc các em thu nhận được kiến thức tới đâu. Vì vậy, trong điều kiện cho phép, cần tạo điều kiện tối đa để học sinh được tới trường củng cố kiến thức và được hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra định kỳ trực tiếp. Với lớp 3, 4, 5, học sinh cơ bản đã có ý thức và kỹ năng học tập, kỹ năng làm bài định kỳ theo đặc trưng của từng môn học trong quá trình học từ các năm trước.

“Quan điểm của Bộ GD&ĐT là tùy điều kiện thực tế ở các địa phương, các sở, phòng giáo dục chỉ đạo các trường hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến. Đồng thời, các địa phương có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian thực hiện kiểm tra phù hợp với kế hoạch triển khai năm học này, kế hoạch năm học mới và tình hình dịch bệnh tại địa bàn”- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ GD&ĐT ra văn bản hướng các trường cho học sinh lớp 1, 2 làm bài kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tiếp đã khiến nhiều phụ huynh ở những vùng dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp cảm thấy lo lắng, khi mà các con học chỉ học trực tuyến nhưng lại phải đến trường để kiểm tra học kỳ.

(Theo dangcongsan.vn)

.
.
.