Thứ Năm, 28/03/2024, 17:55 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Nâng cao chất lượng dạy học, hoạt động trải nghiệm lớp 4

(ABO) Tại Trường Tiểu học Tân Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tiền Giang, Phòng GD&ĐT huyện Gò Công Đông vừa tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên đề Nâng cao chất lượng dạy học, hoạt động trải nghiệm lớp 4 cấp tỉnh năm 2024.

Tại hội thảo, các giáo viên được xem minh họa tiết dạy sinh hoạt ngoại khóa về những vấn đề mà các học sinh gặp phải trong cuộc sống, cách xử lý tình huống và tôn trọng người thân trong gia đình… thông qua hình thức thảo luận nhóm, kể chuyện, những hình ảnh, video clip do giáo viên Trường Tiểu học Tân Thành thực hiện.

Cuối cùng là hoạt động chia sẻ sau tiết học; dưới sự dẫn dắt, khích lệ của giáo viên, các em đã mạnh dạn chia sẻ việc mình làm và cách ứng sử khi gặp những sự cố, biết cách tôn trọng người thân của mình.

Sau các giờ dạy minh họa, Ban Tổ chức cùng cán bộ quản lý, giáo viên tham gia rút kinh nghiệm, trao đổi, chia sẻ và tháo gỡ dần những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy; chia sẻ, trao đổi về tiến trình dạy học, quá trình tham gia và kết quả của tiết học minh họa. 

      

Giáo viên minh họa về tiết dạy sinh hoạt ngoại khóa
Giáo viên minh họa về tiết dạy sinh hoạt ngoại khóa.

Buổi hội thảo nhằm giúp cho các giáo viên được chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau và thống nhất các phương pháp, hình thức dạy học để các tiết dạy đạt hiệu quả cao. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của mỗi giáo viên, góp phần lan tỏa tình yêu, niềm vui, say mê đối với các môn học đến với học sinh. 

B. LỘC - S. AN 

.
.
.