Thứ Năm, 28/03/2024, 17:50 (GMT+7)
.

TP. Mỹ Tho: Tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024

(ABO) Sáng 28-3, tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Ban Tuyển sinh Quân sự TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phối hợp với Học viện Kỹ thuật Quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức buổi tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 cho hơn 900 học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Tham gia buổi tuyên truyền, hướng nghiệp, các học sinh được giới thiệu tóm tắt lịch sử truyền thống của Quân đội; giới thiệu về các học viện, nhà trường Quân đội tuyển sinh năm 2024; phương thức xét tuyển, chỉ tiêu, đối tượng, khu vực, tiêu chuẩn tuyển sinh (trong đó lưu ý một số quy định bắt buộc về sức khỏe, chính trị, đạo đức); thông tin về kết quả tuyển sinh quân sự của TP. Mỹ Tho các năm gần đây; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển…

Về quyền lợi, khi trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong Quân đội, học viên được Nhà nước chu cấp toàn bộ về ăn, ở, mặc, phụ cấp hằng tháng, không phải đóng học phí, được bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập; được học tập, rèn luyện toàn diện về kiến thức, sức khỏe, đạo đức, lối sống… Khi ra trường, người học được phong quân hàm sĩ quan Quân đội.

Đặc biệt, đối với Học viện Kỹ thuật Quân sự (Bộ Quốc phòng) và một số học viện, nhà trường Quân đội, thí sinh trúng tuyển còn có cơ hội rất lớn được tuyển chọn đi học tập, đào tạo ở các nước có nền khoa học công nghệ, quân sự trình độ cao.

Thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các học viện, nhà trường Quân đội cần trực tiếp liên hệ với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thành, thị nơi thí sinh đăng ký Hộ khẩu thường trú để tìm hiểu thông tin và đăng ký sơ tuyển. Thời gian thực hiện đăng ký và sơ tuyển từ ngày 15-3 đến ngày 10-5-2024.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, hướng nghiệp, tuyển chọn những công dân có đủ điều kiện về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hóa, sức khỏe và độ tuổi phù hợp vào đào tạo tại các học viện, nhà trường trong Quân đội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho Quốc phòng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

                                   THANH LIÊM
 

.
.
.