Thứ Tư, 15/05/2024, 21:18 (GMT+7)
.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang làm việc với Tổ chức ASIF Foundation

(ABO) Chiều 15-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Quỹ thiện nguyện quốc tế người Việt tại Úc (ASIF Foundation) đến tìm hiểu nhu cầu thực hiện các dự án vệ sinh trường học tại tỉnh Tiền Giang.
 
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổ chức ASIF Foundation.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu tiếp Tổ chức ASIF Foundation.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo ngành GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết, thời gian qua, Tiền Giang đã có nhiều chính sách quan tâm, đầu tư phát triển cơ sở vật chất trường học tại các địa phương. Tuy nhiên, nguồn kinh phí đầu tư cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa còn hạn chế, trong đó có thực trạng một số nhà vệ sinh trong  trường học đã xuống cấp.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu tặng quà Tổ chức ASIF Foundation.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu tặng quà Tổ chức ASIF Foundation.
 
Qua thống kê cho thấy, hiện toàn tỉnh Tiền Giang ở bậc mầm non và THPT cần xây dựng bổ sung 294 nhà vệ sinh kiên cố, với tổng kinh phí khoảng 79 tỷ đồng. Với nhu cầu xây dựng bổ sung, sửa chữa khu vệ sinh hư hỏng xuống cấp như hiện nay thì rất cần sự chung tay của toàn xã hội, trong đó có phần đóng góp rất lớn từ các tổ chức thiện nguyện giúp tỉnh Tiền Giang khắc phục những khó khăn hiện tại, đáp ứng nhu cầu nhà vệ sinh của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
 
Đại diện Tổ chức  ASIF Foundation cho biết, trên cơ sở thông tin của ngành GD-ĐT tỉnh Tiền Giang, các thành viên ASIF Foundation sẽ trao đổi cụ thể với ngành GD-ĐT để có hướng đi tiếp theo thực hiện các dự án cụ thể, chung tay cùng tỉnh Tiền Giang giải quyết vấn đề vệ sinh trường học. Với mục tiêu góp phần cải thiện khả năng tiếp cận nhà vệ sinh cho học sinh, nhất là các trường học ở khu vực vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức và kỹ năng về thực hành tốt trong lĩnh vực sức khỏe học đường. 
 
Phát biểu tại buổi là việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu đánh giá cao các hoạt động thiện nguyện của Tổ chức ASIF Foundation. Tiền Giang mong muốn nhận được các dự án vệ sinh trường học từ Tổ chức ASIF Foundation. Nếu được triển khai thực hiện sẽ tạo sự lan tỏa, hiệu ứng rất cao, góp phần cùng tỉnh trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe học đường ngày một tốt hơn.
 
Trong thời gian tới, Tổ chức ASIF Foundation cần phối hợp với ngành GD-ĐT, các ngành có liên quan và các địa phương của tỉnh Tiền Giang để xác định số xã, trường học cần nhu cầu về nhà vệ sinh trường học, tiến hành khảo sát và thực hiện các bước tiếp theo…  
 
ASIF Foundation là Quỹ thiện nguyện quốc tế do ông Cao Tiến Vị - một doanh nhân người Việt sáng lập, được đăng ký tại Úc vào năm 2018. Quỹ bắt đầu triển khai các dự án thiện nguyện và phát triển cộng đồng tại Việt Nam từ năm 2020. Nhiều hoạt động thiện nguyện thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em, hỗ trợ người yếu thế... cũng được ASIF Foundation triển khai thực hiện tại một số địa phương trên cả nước.
 
ĐỖ PHI 
 
.
.
.