Thứ Ba, 16/02/2021, 10:44 (GMT+7)
.

Trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại từ ngày 17-2

(ABO) Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Tiền Giang yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Trước khi tổ chức cho trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại, các cơ sở giáo dục cần tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp theo quy định. Tổ chức vệ sinh sạch sẽ các khu vực vui chơi trong sân trường, vệ sinh các thiết bị, đồ chơi ngoài trời, đồ dùng đồ chơi trong lớp, bếp ăn và tất cả các thiết bị dụng cụ trong bếp.

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm (sau đây gọi tắt là các cơ sở giáo dục) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tổ chức cho trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại từ ngày 17-2 theo kế hoạch.

Trong ngày đầu tiên (17-2) tổ chức hoạt động dạy và học, các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm túc những công việc sau: 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên phải đeo khẩu trang; tổ chức đo thân nhiệt; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn trong trường học. Thủ trưởng các đơn vị tổ chức rà soát nắm thông tin và yêu cầu 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên thực hiện khai báo y tế (hoàn thành trong buổi sáng ngày 17-2). Sau khi rà soát, đối với những cá nhân có đến các địa điểm liên quan đến dịch Covid-19 hoặc đã từng tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 và các trường hợp có biểu hiện ho, sốt kéo dài sẽ tiếp tục tạm nghỉ học để theo dõi tại nhà. Các trường hợp nghi ngờ có liên quan đến dịch Covid-19 thì báo ngay cho các cơ sở y tế địa phương để phối hợp theo dõi.

Trong những ngày tiếp theo (từ sau ngày 17-2): Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên thực hiện đeo khẩu trang; tổ chức đo thân nhiệt; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Toàn ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người; đảm bảo công tác thông tin theo đúng quy định; thực hiện thông điệp "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế); cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, ứng dụng Bluezone, ứng dụng “An toàn Covid”; thực hiện hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng được ban hành kèm theo Quyết định số 1053 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Các Phòng GD-ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở báo cáo tình hình hoạt động dạy và học sau Tết Nguyên đán về Sở GD-ĐT trước 14 giờ các ngày 17-2. Căn cứ nội dung công văn này, các Phòng GD-ĐT tổ chức triển khai những nội dung có liên quan đến các cơ sở giáo dục theo phân cấp quản lý. Trưởng các Phòng GD-ĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD-ĐT về công tác đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh, học viên đi học trở lại sau tết 2021 và việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường theo quy định.

HÀ ANH


 

.
.
.