Thứ Ba, 23/05/2023, 20:50 (GMT+7)
.

Thử nghiệm thuốc mới chữa viêm phổi cho kết quả khả quan

Tháng 3 vừa qua, trong báo cáo tóm tắt về thử nghiệm ở giai đoạn cuối, Sanofi cho biết thuốc Dupixent đã làm giảm 30% mức độ trầm trọng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Ảnh minh họa Nguồn: Reuters
Ảnh minh họa Nguồn: Reuters

Ngày 22-5, thông tin từ Công ty Dược phẩm Sanofi (Pháp) cho biết: thuốc trị viêm phổi Dupixent của công ty này và Tập đoàn Dược phẩm Regeneron (Mỹ) đã cho thấy hiệu quả và kéo dài tác dụng tới 1 năm với những thử nghiệm chữa viêm phổi ở người hút thuốc lá.

Sanofi đã giới thiệu nghiên cứu thành công này tại Hội nghị của Hiệp hội Lồng ngực Mỹ ở Washington vào cuối tuần trước. Thuốc Dupixent, được bào chế để chữa trị các tình trạng hen suyễn và chàm bội nhiễm, do Sanofi phát triển chung với Regeneron.

Lãnh đạo của Sanofi phụ trách phát triển toàn cầu dược phẩm miễn dịch và chống viêm, ông Naimish Patel cho biết trong 2 tuần được sử dụng, Dupixent đã cho thấy sự cải thiện chức năng phổi của người bệnh và điều này được duy trì tới 52 tuần.

Tháng 3 vừa qua, trong báo cáo tóm tắt về thử nghiệm ở giai đoạn cuối, Sanofi cho biết thuốc Dupixent đã làm giảm 30% mức độ trầm trọng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Công ty này cũng cho biết đang tiến hành một thử nghiệm điều trị COPD tương tự lần hai để củng cố tính tin cậy của các kết quả.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt đầu xem xét thủ tục cấp phép bây giờ hay chờ tới khi có kết quả của cuộc thử nghiệm lần hai được công bố trong nửa đầu năm 2024.

Ông Patel cho biết Sanofi sẽ trình những kết quả này lên các cơ quan thẩm quyền và thảo luận về những việc có thể làm trước khi có kết quả của cuộc thử nghiệm lần hai.

Thông tin tích cực về hiệu quả của thuốc Dupixent khả năng sẽ đem lại thêm hàng tỷ USD doanh thu cho Sanofi. Trước đó, Sanofi dự đoán Dupixent sẽ tạo ra 13 tỷ euro (14,2 tỷ USD) doanh thu trong năm bán chạy nhất khi Sanofi mở rộng việc sử dụng thuốc cho điều trị chứng viêm nhiễm.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/thu-nghiem-thuoc-moi-chua-viem-phoi-cho-ket-qua-kha-quan/863976.vnp)

.
.
.