Thứ Ba, 04/06/2024, 09:05 (GMT+7)
.

Việt Nam là một trong những nước có hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024

AirlineRatings.com, tổ chức xếp hạng hàng không toàn cầu, vừa công bố danh sách các hãng bay tốt nhất thế giới năm 2024. Đáng chú ý, hai hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines và Vietjet có tên trong bảng xếp hạng năm nay.

Theo hãng CNN, khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, du khách không thể đảm bảo chuyến bay sẽ không bị trì hoãn hay hành lý không bị thất lạc. Nhưng chắc chắn họ có thể giảm bớt lo lắng khi gặp sự cố nếu chọn hãng hàng không tin tưởng.

b

Vietnam Ariline là một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024 do AirlineRatings.com bình chọn.

Các hành trình trên Qatar Airways không phải lúc nào cũng diễn ra như mong đợi nhưng hãng hàng không mang cờ Qatari liên tục xếp hạng cao trên bảng xếp hạng các hãng hàng không toàn cầu.

AirlineRatings, có trụ sở tại Úc, là tổ chức uy tín quốc tế chuyên đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu. Ra mắt năm 2014, cách tính điểm và các hạng mục của tổ chức AirlineRatings.com luôn thay đổi “để phản ánh động lực luôn thay đổi của ngành và kỳ vọng của khách hàng với các hãng hàng không”.

Đứng đầu bảng xếp hạng năm 2024 là Qatar Airways, được vinh danh là hãng hàng không của năm nhờ dịch vụ vượt trội và sự đổi mới.

Sau khi nhường "ngôi vương" cho hãng hàng không Air New Zealand vào năm 2023, một lần nữa Qatar Airways lại được vinh danh là hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024 bởi tổ chức xếp hạng hàng không toàn cầu có trụ sở tại Úc AirlineRatings.com.

Được biết, giải thưởng Hãng hàng không xuất sắc hàng năm đánh giá các hãng vận tải theo12 tiêu chí bao gồm đánh giá về độ an toàn và sản phẩm, tuổi của đội bay, lợi nhuận, sự cố nghiêm trọng, sự đổi mới, đơn đặt hàng của đội bay chuyển tiếp và đánh giá của hành khách từ nhiều nguồn khác nhau. Hội đồng giám khảo gồm 5 biên tập viên, do Tổng biên tập AirlineRatings.com Geoffrey Thomas đứng đầu, có hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành.

"Qatar Airways đứng đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Cụ thể, các đánh giá của hành khách đã nâng vị trí của Qatar Airways vượt lên trên tất cả các hãng hàng không khác. Tính nhất quán và tiêu chuẩn cao về cung cấp dịch vụ của hãng đã được thể hiện qua các phản hồi của du khách trải nghiệm", ông Thomas cho biết.

Danh hiệu xuất sắc trong ngành hàng không

Ngoài bảng xếp hạng tổng thể của các hãng hàng không toàn cầu, AirlineRatings.com còn trao giải cho các hãng hàng không ở nhiều hạng mục khác nhau. Năm nay, Qatar Airways được vinh danh là hạng thương gia tốt nhất năm thứ năm liên tiếp, cũng như dịch vụ ăn uống tốt nhất.

Ngoài ra Singapore Airlines giành giải "Hạng nhất tốt nhất", Emirates giành giải "Phổ thông cao cấp tốt nhất" và Air New Zealand được trao giải "Hạng phổ thông tốt nhất".

Qatar Airways giành giải "Dịch vụ ăn uống tốt nhất", Virgin Australia có "Phi hành đoàn giỏi nhất", trong khi Qantas chiến thắng hạng mục "Phòng chờ tốt nhất".

Đối với các chuyến đi đường dài, tổ chức AirlineRatings.com cũng trao các giải thưởng xuất sắc theo khu vực.

Ở khu vực Trung Đông, Qatar Airways luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách. Korean Air chiến thắng ở Bắc Á, Cathay Pacific Airways dẫn đầu ở Đông Nam Á và Air New Zealand thống trị ở Australia-Thái Bình Dương.

Air France là lựa chọn hàng đầu ở châu Âu và hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu ở miền nam châu Âu. Air Canada là lựa chọn ưu tiên của du khách ở Bắc Mỹ và Latam là hãng hàng không chiến thắng ở Nam Mỹ.

Danh sách top 10 gồm Qatar Airways, Korean Air, Cathay Pacific Airways, Air New Zealand, Emirates, Air France/KLM, All Nippon Airways, Etihad Airways, Qantas, Virgin Australia/Atlantic. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines xếp hạng 11.

Vietnam Airlines vượt qua các hãng hàng không khác nhờ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ. Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Hiệp hội trải nghiệm hành khách hàng không (APEX) công nhận là "Hãng hàng không 5 sao toàn cầu".

Vietnam Airlines dã khẳng định dịch vụ đẳng cấp thế giới và lòng hiếu khách đặc biệt thông qua đội tàu ngày càng phát triển; thực hiện hành trình bay đúng thời hạn; dịch vụ mặt đất và hàng không; Bản sắc văn hóa Việt Nam đậm đà và yếu tố con người. Chiến dịch "Trân trọng từng dặm" của hãng thể hiện khát vọng biến những chuyến bay thông thường thành những hành trình khó quên.

Bên cạnh đó, Airline Ratings.com cũng xếp hạng các hãng hàng không giá rẻ tốt nhất theo khu vực và những hãng chiến thắng là Southwest (đối với châu Mỹ), Fly Dubai (Trung Đông), Tập đoàn Air Asia (châu Á), Tập đoàn Jestar (Úc/Thái Bình Dương) và easyJet (châu Âu).

Đáng chú ý, hãng hãng không Vietjet giành được hai giải thưởng là "hãng hàng không giá rẻ tốt nhất" và "hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm” (ghi nhận giá trị của dịch vụ trên máy bay).

25 hãng hàng không cao cấp hàng đầu do AirlineRatings.com bình chọn vào năm 2024:

1. Qatar Airways

2. Korean Air

3. Cathay Pacific Airways

4. Air New Zealand

5. Emirates

6. Air France/KLM

7. All Nippon Airways

8. Etihad Airways

9. Qantas

10. Virgin Australia/Atlantic

11. Vietnam Airlines

12. Singapore Airlines

13. EVA Air

14. TAP Portugal

15. JAL

16. Finnair

17. Hawaiian

18. Alaska Airlines

19. Lufthansa / Swiss

20. Turkish Airlines

21. IGA Group (British Airways & Iberia)

22. Air Canada

23. Delta Air Lines

24. United Airlines

25. American Airlines./.

Theo Báo điện tử Tổ Quốc 

.
.
.