Thứ Ba, 15/01/2013, 13:53 (GMT+7)
.

Máy sấy mật ong dùng tại nhà

Ảnh: sgtt.vn
Ảnh: sgtt.vn

PGS.TS Nguyễn Hay, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và các cộng sự đã nghiên cứu chế tạo thành công máy sấy mật ong theo phương pháp cô đặc chân không, phù hợp quy mô sản xuất tại hộ gia đình.

So với các thiết bị sấy mật ong theo công nghệ chân không hiện bán trên thị trường, máy này có chất lượng tương đương và có thể khắc phục được những nhược điểm: chi phí cao, vận hành phức tạp...

Máy có năng suất 20kg/mẻ, thời gian sấy mỗi mẻ 60 phút, nhiệt độ sấy 39,90C, với tần số đảo trộn 10 lần/phút, cho ra sản phẩm mật ong đạt chất lượng cao. Đối với các gia đình nuôi ong, việc bị hỏng mật trong quá trình vận chuyển về nơi sấy mật rất cao.

Mật ong có độ ẩm trên 20% sẽ lên men nhanh trong vòng một tuần, tạo ra mùi khó chịu, chứa nhiều nấm mốc, làm hư sản phẩm… nếu không được sấy kịp thời.

Theo sgtt.vn

 

.
.
.