Dừa khô nguyên liệu tăng giá
Ảnh minh họa. Ảnh: Vân Anh |
Tại miền Tây Nam bộ, dừa khô nguyên liệu đã tăng giá mạnh và hiện ở mức 95.000 - 110.000 đồng/chục, xấp xỉ mức kỷ lục hồi tháng 11-2011 (120.000 đồng/chục).
Giá dừa khô đã giảm dần từ 90.000 - 95.000 đồng/chục hồi trung tuần tháng 4 vừa qua, nhưng trong tuần rồi, giá đã tăng khoảng 10.000 - 15.000 đồng/chục so với tuần trước và được dự báo sẽ tái lập mức giá kỷ lục hồi năm 2011 nếu sản lượng dừa xuất khẩu sang Trung Quốc bằng container theo đường bộ ổn định.
So với giá dừa hồi đầu năm 2013, giá dừa mùa sản xuất kẹo, mứt dịp Tết Quý Tỵ vẫn thấp hơn so với mức giá hiện nay khoảng 40.000 đồng/chục và dự báo giá dừa khô sẽ tiếp tục tăng mạnh do đến nay, nhiều nhà vườn vẫn tiếp tục bán dừa non phục vụ cho nhu cầu giải khát.
(Theo sgtt.vn)
.