Tigifood sẽ bao tiêu 20% diện tích sản xuất lúa
Ông Lê Thanh Khiêm, Phó Giám đốc Công ty Lương thực Tiền Giang (Tigifood) cho biết, trong kế hoạch đầu tư, xây dựng vùng nguyên liệu thực hiện theo chủ trương chung của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như của Tổng Công ty Lương thực miền Nam và phù hợp với đặc thù của Đồng bằng sông Cửu Long, Tigifood đã xây dựng kế hoạch đầu tư vào vùng nguyên liệu sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh cho giai đoạn 2015 - 2020.
Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 công ty sẽ ký kết ít nhất là 18.000 ha (chiếm khoảng 20% diện tích trồng lúa của tỉnh) theo nhiều phương thức liên kết khác nhau. Đây là mục tiêu tối thiểu, nếu có điều kiện công ty sẽ tiếp tục mở rộng diện tích.
Tigifood là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Năm 2014, Tigifood đã kinh doanh, xuất khẩu được 160.000 tấn gạo. Đến nay, Tigifood đã xuất khẩu gạo sang trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, kể cả các thị trường khó tính như: Mỹ, Canada, châu Âu, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc…
Vụ đông xuân năm 2014 - 2015, Tigifood đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với 2.185 ha sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh.
PHƯƠNG ANH