Mở rộng sạp thịt heo có kiểm soát chất cấm
Ngày 1-3, bà Nguyễn Thị Mến, Chi cục trưởng Chi cục Thú y cho biết, đơn vị này đang chuẩn bị nhân rộng mô hình sạp thịt heo có kiểm soát chất cấm tại các chợ trên địa bàn tỉnh.
Theo bà Mến, sau khi triển khai 2 mô hình sạp thịt heo có kiểm soát chất cấm của anh Trần Hoàng Nam (chủ sạp thịt heo Nam - Yến, chợ Thạnh Trị, phường 4, TP. Mỹ Tho) và sạp thịt heo của bà Nguyễn Thị Ba (chủ sạp thịt heo Chế Phích, chợ Mỹ Tho, phường 1, TP. Mỹ Tho) có nhiều tiểu thương khác ở các chợ muốn mở sạp thịt heo như vậy.
Được biết, sau khi 2 sạp thịt heo có kiểm soát chất cấm nói trên khai trương, người tiêu dùng đã đến mua rất nhiều, chủ sạp không đủ lượng thịt để cung cấp. Anh Trần Hoàng Nam cho biết, trước đây anh bán và bỏ mối khoảng 9 tạ heo/ngày nhưng sau khi khai trương thì lượng thịt bán lẻ, bỏ mối tăng gần gấp đôi. Những ngày cận tết vừa qua, sạp thịt heo của anh không đủ nguồn heo có kiểm soát chất cấm để cung cấp cho người tiêu dùng.
Đáp ứng nhu cầu mở rộng mô hình của nhiều tiểu thương, thời gian tới, Chi cục Thú y sẽ lập kế hoạch xây dựng tổ hợp tác nuôi heo theo VietGAP ở xã Thới Sơn (TP. Mỹ Tho) để cung cấp nguồn heo cho các sạp thịt heo này.
SĨ NGUYÊN