Huyện Cai Lậy: Khai trương điểm kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm
Ngày 8-8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi huyện Cai Lậy tổ chức đưa vào thực hiện mô hình điểm về “Điểm kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm” năm 2016 tại quầy kinh doanh thịt heo của ông Võ Minh Hiền, ở chợ Cẩm Sơn.
Điểm bán thịt heo này được ngành Thú y quản lý, giám sát chặt chẽ từ khâu chăn nuôi heo tại hộ dân, đến khi mổ thịt tại cơ sở giết mổ, vận chuyển và đến nơi tiêu thụ, đảm bảo không có chất cấm. Trong quá trình bán, điểm bán thịt heo này được ngành Thú y thường xuyên theo dõi để đảm bảo nguồn thịt bán cho người tiêu dùng đã qua kiểm định.
Đây là mô hình nhằm từng bước làm chuyển biến trong nhận thức của người tiêu dùng để lựa chọn, sử dụng thịt heo an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình; đồng thời góp phần trong việc kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chất cấm trong chăn nuôi heo.
THANH TÙNG