Thứ Năm, 15/11/2018, 21:30 (GMT+7)
.

Dự án bán hàng đa kênh tự động PowerSell đạt Quán quân Startup Việt

Chiều 15-11, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo điện tử VnExpress đã tổ chức Lễ vinh danh Startup Việt năm 2018; trong đó, Dự án bán hàng đa kênh tự động PowerSell đã xuất sắc đoạt giải Quán quân của Chương trình “Startup Việt năm 2018”.

Trao giải Nhất cho Dự án khởi nghiệp PowerSell. Ảnh: Tiến Lực /TTXVN
Trao giải Nhất cho Dự án khởi nghiệp PowerSell. Ảnh: Tiến Lực /TTXVN

Chương trình “Startup Việt năm 2018” là sự kiện bình chọn khởi nghiệp thường niên được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm kết nối, ươm mầm và tìm kiếm các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam; góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, hữu ích về kinh tế - xã hội.

Ban Tổ chức cho biết, các startup tham gia chương trình năm 2018 có sự đa dạng về lĩnh vực như thương mại, bất động sản, dịch vụ, y tế, giáo dục… Điểm chung là các dự án đều ứng dụng công nghệ tạo sự khác biệt.

Thông qua chương trình này, các startup đã trao đổi, kết nối chia sẻ mô hình, ý tưởng kinh doanh với các chuyên gia, cố vấn từ hội đồng giám khảo cùng các nhà đầu tư, qua đó thiết lập mối quan hệ tương trợ lẫn nhau cùng phát triển trong hệ sinh thái startup.

Trao Chứng nhận cho 5 dự án Startup xuất sắc nhất năm 2018. Ảnh: Tiến Lực /TTXVN
Trao Chứng nhận cho 5 dự án Startup xuất sắc nhất năm 2018. Ảnh: Tiến Lực /TTXVN

Tại Lễ vinh danh, 5 startup xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 400 dự án đăng ký đã tranh tài để chọn ra ngôi quán quân gồm: Sản phẩm công nghệ chatbot bán hàng dựa trên messenger (tin nhắn); giải pháp bán hàng đa kênh tự động PowerSell, sử dụng công nghệ phân tích big data và AI (trí tuệ nhân tạo); giải pháp quản lý phòng cho thuê Ami, dùng công nghệ để kết nối và số hóa thông tin cư dân; dịch vụ kiểm tra pháp lý bất động sản sạch; dịch vụ Ella giúp kết nối học viên, du học sinh và các trường…

Kết quả, Dự án PowerSell (Công ty trách nhiệm hữu hạn Datamart Việt Nam) đã đoạt giải cao nhất của Chương trình Startup Việt năm 2018. Đây là giải pháp bán hàng đa kênh tự động sử dụng công nghệ phân tích big data và AI để hỗ trợ các nhà bán hàng trên Lazada, Shopee, Sendo, Haravan, Zalo…

Giải pháp giúp quản lý tập trung tất cả các kênh trong một; phân tích dữ liệu và tư vấn quản lý qua trợ lý ảo; tự động hóa hầu hết các công việc quản lý giao hàng. Sau một năm ra đời, PowerSell đang hỗ trợ 4.000 nhà bán hàng với 35.000 đơn hàng mỗi ngày và chuẩn bị mở rộng ra toàn Đông Nam Á trong tháng 11-2018.

(Theo bnews.vn)

.
.
Liên kết hữu ích
.