Huyện Gò Công Đông: Sản lượng lúa đông xuân 2019 - 2020 đạt 43.062 tấn
(ABO) Sáng 20-5, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5.
Trong tháng 3 và 4, thực hiện Phương án số 77 của UBND tỉnh về việc vận chuyển nước ngọt cứu khẩn cấp cây ăn trái ở các huyện, thị phía Đông (vùng Dự án Ngọt hóa Gò Công) của tỉnh Tiền Giang, đến nay huyện đã tiếp nhận tổng cộng 12.000 m3 và trữ nước tại ao khu tránh bão Kiểng Phước.
Đến ngày 8-5, lượng nước đã cung cấp cho người dân trồng cây ăn trái 8 xã, thị trấn được 9.580,6 m3/1.037 lượt hộ. Huyện đã tập trung công tác phòng, chống hạn, xâm nhập mặn; đồng thời, phối hợp Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi vận hành điều tiết nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân trong mùa khô. Sản lượng lúa đông xuân 2019 - 2020 đạt 43.062 tấn, năng suất bình quân khoảng 4,6 tấn/ha.
Diện tích màu thực phẩm trồng đến nay được 4.448 ha, thấp hơn cùng kỳ năm trước 1.387 ha; trong đó có 110 ha xuống giống dưới chân ruộng (chủ yếu là dưa hấu và một số loại rau ăn quả).
Tổng sản lượng thủy sản đạt 25.200 tấn, trong đó sản lượng nuôi đạt 6.067 tấn trên diện tích nuôi 2.707 ha, sản lượng đánh bắt hải sản đạt 19.133 tấn.
Trong tháng 3 và 4, các cấp tập trung phòng, chống hạn, mặn, nhất là tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; ổn định các hoạt động văn hóa - giáo dục - y tế; giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
LÝ OANH