Thứ Sáu, 13/05/2022, 14:50 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Công bố quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Tân Phước 2

(ABO) Ngày 13-5, UBND huyện Tân Phước phối hợp các sở, ngành tỉnh Tiền Giang có liên quan và Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Kinh Bắc tổ chức Lễ Công bố Quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Tân Phước 2, xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước.

Theo Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Tiền Giang, Khu công nghiệp Tân Phước 2 có diện tích 300 ha, là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đẩy mạnh công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, đáp ứng linh hoạt nhu cầu đa dạng về quy mô sử dụng đất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thời gian thi công dự kiến khoảng 3 năm sau khi lựa chọn được nhà đầu tư.

Đồng chí Trần Hoàng Phong phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Hoàng Phong, Chủ tịch UBND huyện Tân Phước phát biểu tại lễ công bố.

Tại buỗi lễ, có 5 ý kiến của các hộ dân mong muốn dự án sớm được triển khai, đồng thời có phương án hỗ trợ, bồi thường thỏa đáng, cũng như thực hiện tốt chính sách an sinh cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Tân Phước Trần Hoàng Phong đã ghi nhận ý kiến của các hộ dân; đồng thời, yêu cầu các phòng, ban chức năng của huyện phối hợp các sở, ngành có liên quan và đơn vị tư vấn khẩn trương triển khai các bước tiếp theo nhằm sớm đưa dự án vào vận hành, khai thác. Tổ chức gắn bảng công bố quy hoạch theo đúng quy định; chuyển các mốc giới theo nội dung quy hoạch được phê duyệt ra thực địa.

Tăng cường tuyên truyền cho người dân trong và ngoài khu vực quy hoạch biết về tình hình, tiến độ thực hiện dự án quy hoạch, hạn chế tình trạng người dân tự ý xây dựng công trình, trồng cây trong khu vực quy hoạch với mục đích tư lợi làm ảnh hưởng đến chủ trương của tỉnh, cũng như ảnh hưởng đến dự án.

THANH LUÔNG - THANH NHÀNG

.
.
Liên kết hữu ích
.