.

Tập huấn thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói cho các tỉnh phía Nam

Cập nhật: 17:13, 28/07/2022 (GMT+7)

(ABO) Sáng 28-7, tại Tiền Giang, Cục Bảo vệ thực vật tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn trực tiếp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và đóng gói về công tác thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói cho các tỉnh phía Nam.

a
 

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, các học viên được phổ biến kiến thức về các nội dung, như: Quy định chung về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói; giới thiệu quá trình đàm phán mở cửa thị trường đối với trái sầu riêng; giới thiệu nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.

Các yêu cầu về vùng trồng, cơ sở đóng gói và yêu cầu đối với cán bộ kỹ thuật tại cơ sở đóng gói; hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại vùng trồng, thu gom và xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã sử dụng; hướng dẫn giám định sinh vật gây hại tại cơ sở đóng gói; quy trình cấp mã số và ghi chép tại vùng trồng, cơ sở đóng gói; hướng dẫn sử dụng nhật ký điện tử Farm Diary… Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn thực hành trong những tiết thực địa.

a
Quang cảnh lớp tập huấn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, thông qua lớp tập huấn nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà địa phương gặp phải trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Qua đó, giúp cho quá trình thiết lập vùng trồng, cơ sở đóng gói cũng như công tác quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói tại địa phương được chặc chẽ, thuận lợi đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, vận hành, tạo nền tảng vững chắc cho sản phẩm an toàn để xuất khẩu và thu hút nhiều đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu...

MINH QUANG

.
.
.