Thứ Năm, 20/10/2022, 16:20 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Phân hạng 33 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

(ABO) Sáng 20-10, đồng chí Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang đợt 2 năm 2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và 22 chủ thể sản xuất.

a
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, đều có xu hướng và tiềm năng phát triển, có khả năng cạnh tranh trên thị trường. Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm. Theo đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã công bố phân hạng cho 33 sản phẩm OCOP cấp tỉnh của 22 chủ thể sản xuất.

Cụ thể, phân hạng 4 sao cho 15 sản phẩm gồm: Sầu riêng đông lạnh (Công ty TNHH MTV Trái cây Thủy); sầu riêng Ngũ Hiệp (Hợp tác xã (HTX) sầu riêng Ngũ Hiệp); trái thanh long ruột đỏ (HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát); trái thanh long ruột đỏ (HTX Mỹ Tịnh An); tấm thơm Thanh Yến (Công ty TNHH Vinh Hiển); mắm cá cơm, mắm ruốc, mắm ruốc xào sả ớt, mắm tôm chua, mắm tôm chà (Công ty TNHH Mắm Bà Hai Diễm); yến chưng đông trùng hạ thảo 25%, yến chưng dành cho trẻ em - Hương yến 35%, yến chưng đường phèn 35%, yến chưng đông trùng hạ thảo 35%, yến chưng hồng sâm 35% (Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Trí Sơn). Trong đó, sản phẩm sầu riêng đông lạnh (Công ty TNHH MTV Trái cây Thủy) và trái thanh long ruột đỏ (HTX Mỹ Tịnh An) được Hội đồng đề xuất sản phẩm tiềm năng 5 sao cấp Quốc gia.

a
Đồng chí Phạm Văn Trọng phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã phân hạng 3 sao cho 18 sản phẩm gồm: Bánh tráng rế (Công ty TNHH Việt Như Ý); chanh muối Kim Ngân, chanh muối Caca, chanh xí muội Kim Ngân (hộ kinh doanh Kim Ngân); bánh tét nhân chuối, bánh tét nhân thập cẩm (hộ kinh doanh bánh tét Lệ Quyên); mật ong (Cơ sở nuôi ong mật Đáo Mỹ Thuận); khô bò (hộ kinh doanh Quốc Cường); lạp xưởng (hộ kinh doanh A Thạch); mắm tôm chua hiệu Hải Văn (hộ kinh doanh Cao Lâm Hải); mắm ruốc xào (Cơ sở sản xuất mắm cô Hằng); củ cải dầm (Cơ sở sản xuất thực phẩm Cánh Biển); mứt siro (Cơ sở sản xuất siro 9 Vũ); cơm cháy Cô Đèo (hộ kinh doanh cơm cháy Cô Đèo); rượu Cao trí Gò Công (hộ kinh doanh Liễu Thùy Trang); gà tre nguyên con làm sạch (Công Ty TNHH Gà tre Thạnh Nhựt); chả lụa Phương Hạnh (Cơ sở sản xuất chả lụa Phương Hạnh); dưa lưới (HTX Sản xuất thương mại và Dịch vụ nông nghiệp sạch Mỹ Phong).

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Trọng đề nghị các chủ thể sản xuất cần tiếp tục hoàn thiện, phát triển sản phẩm theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định để Tiền Giang có được sản phẩm phân hạng 5 sao trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Phạm Văn Trọng đề nghị các ngành liên quan cần tiếp tục quan tâm, giúp các chủ thể trong việc tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đến các địa phương trong và ngoài tỉnh…

LÊ MINH

.
.
.