Thứ Hai, 25/03/2024, 21:10 (GMT+7)
.

Doanh nhân trẻ vừa cần tiên phong phát triển kinh tế, vừa phải là rường cột nước nhà

Chiều 25-3, tại Hà Nội, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gặp mặt Đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

a
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ 8 từ phải sang) cùng Đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại buổi gặp mặt.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, mặc dù vừa trải qua một giai đoạn với nhiều khó khăn, nhưng đất nước ta vẫn đạt được nhiều bước tiến lớn về ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng theo xu hướng tích cực, bảo đảm an sinh xã hội, môi trường hòa bình, ổn định trong bối cảnh toàn cầu có những xung đột, thách thức.

Những thành tựu đó có được là nhờ sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó không thể không kể đến đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân, nhất là đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam.

a
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Theo Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, sau đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp Việt Nam không những trụ vững mà còn phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo nên những điểm sáng trong bức tranh kinh tế của đất nước sau 2 tháng đầu năm. Điều này thể hiện tiềm lực của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp trẻ Việt Nam nói riêng trước những rào cản truyền thống cũng như phi truyền thống.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu, nhất là các phong trào, cuộc vận động ý nghĩa, hiệu quả của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam thời gian qua, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, đây là "trái ngọt" từ những nỗ lực từ phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong vận động hội viên sản xuất, kinh doanh cũng như sự cố gắng, ý thức vươn lên không ngừng của lực lượng doanh nhân trẻ trong vươn lên làm giàu chính đáng.

Lưu ý đến tầm nhìn mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đặt ra vào năm 2045 và trước mắt là mục tiêu đất nước có 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 gắn với tiêu chí "số lượng đi kèm chất lượng", Quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh, những xu thế mới của thời đại như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, tăng trưởng xanh... sẽ trở thành cơ hội nếu cộng đồng doanh nhân trẻ biết nắm bắt thời cơ, ngược lại sẽ chỉ là thách thức.

Từ đó, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân đề nghị các bộ, ban, ngành, đoàn thể và đội ngũ doanh nhân trẻ quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng doanh nhân thời kỳ mới để triển khai hiệu quả vào thực tế.

a
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ các đại biểu doanh nhân trẻ Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ và các đơn vị liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình phát triển của đội ngũ doanh nhân trẻ nhằm kịp thời đề xuất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà thực tiễn đặt ra, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội một cách kịp thời.

Đối với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cần tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với xu hướng thế giới, mục tiêu của đất nước, nhu cầu của cộng đồng.

Các hội viên doanh nhân trẻ cần làm tốt cả 2 vai trò: doanh nhân tiên phong phát triển kinh tế, thanh niên làm rường cột nước nhà. Trách nhiệm đó đòi hỏi mỗi doanh nhân trẻ luôn nuôi dưỡng khát vọng, có tinh thần dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ, sự nhạy bén, sức sáng tạo vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Theo nhandan.vn


 

.
.
.