Thứ Hai, 13/05/2024, 10:58 (GMT+7)
.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP LONG GIANG:

Không ngừng phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh

Trải qua hơn 16 năm hoạt động tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, Công ty TNHH Phát triển Khu công nghiệp (KCN) Long Giang (gọi tắt là Công ty) đã đóng góp tích cực cho địa phương trong công tác thu hút đầu tư, tạo việc làm cho nhiều người lao động, đặc biệt là công tác nộp thuế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang.
      
 "ĐẤT LÀNH" CHO DOANH NGHIỆP

Công ty là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đầu tư xây dựng hạ tầng KCN, với diện tích 540 ha đất công nghiệp, tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. Đến nay, KCN Long Giang đã kêu gọi đầu tư được 54 dự án, tỷ lệ lấp đầy hơn 80% diện tích đất KCN, với tổng vốn đầu tư 1,46 tỷ USD.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Trần Thị Ngọc Dung cho biết, KCN có những bước phát triển và bền vững so với các doanh nghiệp cùng ngành, nghề; có chiến lược phát triển trung và dài hạn, có khả năng cạnh tranh trong điều kiện hội nhập quốc tế. Ưu tiên kêu gọi ngành, nghề đầu tư khoa học kỹ thuật cao, ưu tiên ngành, nghề thân thiện với môi trường, mang lại giá trị công nghiệp cao, dịch vụ KCN tốt.

Đại diện lãnh đạo Công ty (thứ 3 từ phải sang) nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. 	                        Ảnh: Hạnh Nga
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Khu công nghiệp Long Giang (thứ 3 từ phải sang) nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: HẠNH NGA

Công ty chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước theo quy định của pháp luật; đề cao ý thức cộng đồng và trách nhiệm về môi trường, phòng, chống cháy nổ. Thực hiện tốt chế độ chính sách, quyền lợi cho người lao động đúng luật định (chế độ bảo  hiểm xã hội, bảo hiểm y tế), an toàn vệ sinh lao động, các phúc lợi xã hội cho người lao động; đảm bảo việc làm ổn định, nâng cao tay nghề cho người lao động, chăm lo tốt đời sống cho người lao động.

Những năm qua, KCN Long Giang đã giải quyết việc làm cho hơn 25.000 lao động tại địa phương và khu vực lân cận. Năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trong KCN Long Giang đạt khoảng 3 tỷ USD, chiếm hơn 50% giá trị GDP công nghiệp của tỉnh, đóng góp tích cực vào GDP công nghiệp của tỉnh Tiền Giang. Thực tiễn cho thấy, KCN có đội ngũ cán bộ, nhân sự lành nghề và nhiệt tình công tác, có kinh nghiệm phong phú về xây dựng và vận hành KCN, đồng lòng quyết tâm xây dựng dự án KCN chất lượng cao, tạo ra những giá trị và cơ hội việc làm cho nhiều người lao động địa phương.

Bên cạnh đó, Công ty còn đẩy mạnh phong trào tham gia thi đua sáng kiến khoa học công nghệ. Theo đó, Công ty đã áp dụng đầu tư các máy móc, thiết bị điện hiện đại, hệ thống đo đếm điện kế, điện tử, hệ thống giám sát toàn khu, sử dụng phần mềm theo dõi chỉ số điện, nước nên tiết kiệm được nhân lực và theo dõi số liệu chặt chẽ. Ngoài ra, Công ty còn sáng kiến trong công tác quản lý, sử dụng công nghệ thông tin trong công việc, đưa đến hiệu quả công việc cao. Từ đó, hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp tăng cao và các doanh nghiệp nộp thuế vào ngân sách nhà nước nhiều hơn.

Trong hơn 16 năm hoạt động tại Tiền Giang, Công ty đã được hưởng chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong 15 năm và Công ty đã luôn tuân thủ quy định pháp luật về thuế, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty đã luôn thực hiện tốt nghĩa vụ về thuế.

Cụ thể, Công ty nộp thuế vào ngân sách nhà nước năm 2023 đứng tốp 10 của tỉnh. Khi kêu gọi đầu tư, Công ty cũng đã hướng dẫn các doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam; đồng thời thống nhất cao với chủ trương chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự đồng hành của chính quyền địa phương là nền tảng cho hoạt động sản xuất ổn định và phát triển, để KCN Long Giang mạnh dạn có những hoạch định cũng như có những định hướng cụ thể trong thời gian tới.

Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, KCN Long Giang cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương như: Tặng quà tết cho hộ khó khăn địa bàn huyện Tân Phước, tặng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn, tặng học bổng cho học sinh hiếu học, tặng quà trung thu cho thiếu nhi, cải tạo và làm đường sá, xây cầu dân sinh, đường ống nước dân sinh, nạo vét kinh rạch địa phương, đóng góp vào quỹ khởi nghiệp cho thanh niên…

TIẾP TỤC NÂNG CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ DOANH NGHIỆP

Là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trong giai đoạn đầu, KCN Long Giang cũng gặp nhiều khó khăn khi xây dựng dự án trên vùng đất mới, nhưng với sự quan tâm của các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện đã giúp KCN Long Giang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động tốt và đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương. Vừa qua, KCN Long Giang nói chung và Công ty nói riêng được đánh giá là một trong những điểm sáng điển hình trong đóng góp vào ngân sách nhà nước năm 2023 và Công ty vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2023.

Theo lãnh đạo Công ty, KCN Long Giang đạt được những thành tựu khả quan như trên là nhờ vào sự chỉ đạo, ủng hộ của các cấp chính quyền tỉnh, Tiền Giang có môi trường đầu tư tốt, ổn định, tạo điều kiện an tâm cho các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất và mở rộng đầu tư kinh doanh đó là một trong những điều kiện tiên quyết. Bên cạnh đó, lực lượng nguồn nhân lực và chiến lược kinh doanh là một trong những yếu tố cốt lõi, đặc biệt là các doanh nghiệp đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đề cao mối quan hệ lao động.

Với nền tảng đã đạt được, trong thời gian tới, KCN Long Giang sẽ không ngừng hoàn thiện hơn nữa về công tác xây dựng và kêu gọi đầu tư của KCN, nâng cao về dịch vụ tiện ích phục vụ cho các doanh nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện hơn để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư vào KCN Long Giang.

Đồng thời, KCN Long Giang cũng luôn phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, Ban Quản lý các KCN tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp yên tâm hoạt động sản xuất, kinh doanh, KCN Long Giang sẽ luôn phấn đấu xây dựng KCN xanh - sạch - đẹp, KCN tổng hợp quốc tế hóa, chất lượng cao, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực vào kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

THU HOÀI

 

.
.
.