Thứ Hai, 10/06/2024, 21:13 (GMT+7)
.

Giá vàng SJC chiều 10/6 ổn định, vàng nhẫn giảm nhẹ

Chiều 10/6, giá vàng miếng SJC vẫn ổn định với giá bán ra đồng loạt 76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá so với sáng nay và chốt phiên hôm qua.

Mua bán vàng tại Công ty vàng Bảo Tín Mạnh Hải. Ảnh: Trần Việt/TTXVN
Mua bán vàng tại Công ty vàng Bảo Tín Mạnh Hải. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Cụ thể, tại thời điểm 16 giờ 30 phút, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá niêm yết ở chiều mua vào và bán ra so với đầu phiên sáng nay và chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá niêm yết ở chiều mua vào và bán ra so với đầu phiên sáng nay và chốt phiên hôm qua.

Đối với giá vàng nhẫn tại các thương hiệu có xu hướng giảm nhẹ. Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,33 - 74,63  triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào bán ra so với giờ mở cửa giao dịch sáng nay. Nếu so với hôm qua giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,35 - 74,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và giảm 300.000 đồng ở chiều bán ra so với sáng nay. Nếu so với hôm qua cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và giảm 300.000 đồng ở chiều bán ra.

Như vậy, việc giá vàng miếng SJC liên tục giảm sau khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp được giới phân tích nhận định đã đưa mức chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế quy đổi về mức hợp lý, phù hợp với mục đích bán can thiệp vàng của Ngân hàng Nhà nước. Từ hôm qua đến hôm nay giá vàng giữ mức ổn định 76,98 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại điểm bán vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở 18 Trần Nhân Tông, Hà Nội lượng người dân đến xếp hàng giao dịch mua bán vàng tại cửa hàng rất sớm và khá đông đúc, đa phần là khách mua vào. Mặc dù vậy, đến cuối giờ sáng cửa hàng đã dừng bán vì lượng vàng bán ra đã hết.

Xếp hàng tại đây, anh Nguyễn Văn Thắng, tỉnh Hưng Yên cho biết, đã 3 - 4 ngày hôm nay đội mưa gió đi từ 4 - 5 giờ sáng đến xếp hàng lấy số mà vẫn không đến lượt, người mua xếp hàng lấy số đến vài trăm nhưng lượng vàng bán ra chỉ đến số 43 đã hết. "Tôi đành ngồi chờ đến giờ chiều để xem có đến lượt mua không, mà có đến lượt thì mỗi khách chỉ được mua 1 lượng/ngày. Được biết, việc giới hạn này nhằm đảm bảo duy trì đủ hàng để bán ra cho mọi người, ai cũng có thể mua" - anh Thắng nói.

Trong khi đó, các cửa hàng vàng bạc đá quý khác trên phố Trần Nhân Tông đứng ngoài cơn sốt hiện nay bởi theo chủ các tiệm vàng này, họ chủ yếu chỉ bán vàng nữ trang, không bán vàng miếng.

Nhân viên cửa hàng vàng bạc Đá quý Thịnh Mãi cho biết, cửa hàng không kinh doanh vàng miếng nên không có khách thời điểm này. Đa số khách ghé cửa hàng để mua vàng trang sức, vàng nhẫn nhưng cửa hàng cũng chỉ có số lượng ít.

Tại cửa hàng vàng Bảo Tin Minh Châu cũng dừng hẳn việc bán vàng miếng SJC, mà chỉ mua vào. Thời điểm này cửa hàng chỉ bán vàng trang sức, tuy nhiên số lượng mẫu mã vàng trang sức cũng rất hạn chế.

Sáng nay 10/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt giá bán vàng miếng trực tiếp là 75,98 triệu đồng/lượng.

Như vậy giá bán vàng miếng hôm nay bằng giá với phiên trước đó và giảm 3 triệu đồng/lượng so với ngày đầu thực hiện (3/6) bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động, vàng cũng là câu chuyện của quốc tế không chỉ riêng Việt Nam. Triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp như có kế thừa giải pháp đấu thầu vàng (từng triển khai năm 2013); tuy nhiên chênh lệch giá bán vàng miếng SJC với giá thế giới chưa giảm như kỳ vọng. Giai đoạn này có nhiều khác biệt năm 2013. Ngân hàng Nhà nước triển khai biện pháp can thiệp mới là từ ngày 3/6 bán vàng trực tiếp qua 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty Vàng bạc đá quý (SJC) để các đơn vị này bán vàng cho người dân. Qua một tuần triển khai, bước đầu chênh lệch giá bán vàng miếng SJC và giá vàng thế giới đã được thu hẹp.

Dù giá vàng nhẫn đang đà giảm theo giá vàng miếng SJC, người dân đến giao dịch vàng nhẫn không nhiều. Ảnh: Diệp Anh/TTXVN
Dù giá vàng nhẫn đang đà giảm theo giá vàng miếng SJC, người dân đến giao dịch vàng nhẫn không nhiều. Ảnh: Diệp Anh/TTXVN

Việc giá vàng miếng SJC liên tục giảm sau khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp những ngày này được giới phân tích nhận định đã đưa mức chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế quy đổi về mức hợp lý, phù hợp với mục đích bán can thiệp vàng của Ngân hàng Nhà nước.

Giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 2.300 USD/ounce tại thị trường châu Á trong phiên sáng 10/6 sau phiên bán tháo mạnh trước đó, trước số liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến.

Vào lúc 10 giờ 46 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 2.295,29 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,5% xuống 2.312,20 USD/ounce.

Trước đó, kim loại quý này đã giảm 3,5% trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2020, sau báo cáo việc làm của Mỹ và dữ liệu của Trung Quốc cho thấy nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới này đã ngừng mua vàng trong tháng 5 sau 18 tháng liên tiếp mua vào.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Báo cáo việc làm đã khiến các nhà giao dịch một lần nữa thay đổi kỳ vọng về thời điểm và mức độ Fed cắt giảm lãi suất. Khả năng Fed hạ lãi suất vào tháng Chín hiện ở mức khoảng 50%, giảm so với mức khoảng 70% vào cuối phiên 6/6.

(Theo https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/gia-vang-sjc-chieu-106-on-dinh-vang-nhan-giam-nhe-20240610170531194.htm)

 

 

 

 

.
.
.