.

Thêm 20 sản phẩm được chứng nhận OCOP

Cập nhật: 10:44, 27/01/2021 (GMT+7)

(ABO) 20 sản phẩm của 9 chủ thể sản xuất vừa được UBND tỉnh Tiền Giang công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020, đạt tiêu chuẩn 4 sao và 3 sao, có giá trị trong 3 năm, bao gồm: Xoài cát Hòa Lộc của Hợp tác xã Hòa Lộc (huyện Cái Bè), Bánh phồng tôm nhà cổ của Công ty TNHH Nhà cổ Ba Đức (huyện Cái Bè), Gạo đặc sản VD20 của Công ty TNHH Thương mại HK (huyện Gò Công Tây), Sầu riêng trái chín tự nhiên của Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 9 Phẻ (TX. Cai Lậy), Mứt sơ ri của Hợp tác xã Sơ ri Bình Ân (huyện Gò Công Đông), Cải dún của Hợp tác xã Rau an toàn Tân Đông (huyện Gò Công Đông); Các sản phẩm Trà bột bưởi, Trà hoa bưởi, nước bưởi ép… của Doanh nghiệp tư nhân Long Thuận (huyện Châu Thành)…

a
Gạo đặc sản VD20 được công nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho 10 sản phẩm. Việc chứng nhận OCOP là nội dung nằm trong Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2019 - 2020 (tên tiếng Anh: One commune one product - OCOP).

a
Xoài cát Hòa Lộc được công nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao.

OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực (trí tuệ sáng tạo, lao động, nguyên liệu, văn hóa...) và gia tăng giá trị, nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị. Chủ thể chương trình là do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

T.T

.
.
.