Chủ Nhật, 02/05/2021, 08:20 (GMT+7)
.

Truy nã đối tượng chém người tại quán nhậu

(ABO) Ngày 1-5, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị ra quyết định khởi tố bị can và truy nã một đối tượng để điều tra về hành vi "giết người" tại một quán nhậu ở TP Mỹ Tho.

Đối tượng bị truy nã đặc biệt có tên Võ Tuấn Vũ (biệt danh Bo, 28 tuổi, ngụ xã Trung An, TP Mỹ Tho).

Cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường tại quán Bia Tô.
Cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường tại quán B.T.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 00 giờ 15 phút, ngày 26-10-2020, Nguyễn Thanh Vũ (SN 1983, ngụ số 34/2, đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 2, TP. Mỹ Tho) đang ngồi nhậu cùng với 4 người bạn tại quán B.T và trong lúc nhậu có mâu thuẫn với một cặp vợ chồng. Khi cặp vợ chồng này ra về, một lúc sau có một nhóm thanh niên khoảng 7 người điều khiển xe mô tô đến quán B.T. và dùng mã tấu chém nhiều nhát vào người anh Vũ, làm cho anh Vũ bị thương nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.

Theo kết quả giám định tỉ lệ thương tật của Trung tâm Pháp y tỉnh Tiền Giang, ông Vũ bị tổn thương cột sống, liệt hai chân, tỉ lệ thương tích qua giám định là 98%.

Sau khi gây án, những thanh niên này đều bỏ nhà đi khỏi địa phương, gây khó khăn trong công tác điều tra của cơ quan công an. Sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan điều tra Công an TP Mỹ Tho đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích" và truy tìm nhóm thanh niên chém người này.

Sau đó, Công an TP Mỹ Tho đã chuyển giao hồ sơ cho Công an tỉnh Tiền Giang điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Đến ngày 6-4-2021, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố bị can Võ Tuấn Vũ. Và đến ngày 26-4, thượng tá Nguyễn Văn Thái, Phó thủ trưởng thường trực cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Tuấn Vũ.

Ngoài ra những thanh niên có liên quan đến vụ án, cũng đang được cơ quan cảnh sát điều tra ráo riết truy bắt.

HOÀNG LONG - THANH TÂN

.
.
.