Thứ Năm, 12/05/2022, 14:12 (GMT+7)
.
Vụ bắn chết người tại quán karaoke X.O:

1 án chung thân và hơn 55 năm tù cho 22 bị cáo

(ABO) Sau 3 ngày xét xử, ngày 12-5, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên án 22 bị cáo trong vụ bắn nhau tại quán karaoke X.O thuộc xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho làm 1 người chết, 3 người bị thương.

22 bị cáo tại HĐXX.
22 bị cáo tại Hội đồng xét xử.

Bị cáo Nguyễn Thanh Triều (biệt danh là Triều "điên", 24 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho) bị truy tố về tội "giết người và "cố ý gây thương tích". Riêng 21 bị cáo còn lại bị truy tố về tội "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Hội đồng xét xử tuyên Nguyễn Thanh Triều chung thân về tội giết người, 5 năm về tội cố ý gây thương tích, tổng hình phạt là tù chung thân. 21 bị cáo còn lại lãnh mức án từ 2 năm đến 7 năm tù về về tội "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn cá nhân nên Thạch Trung Nghĩa và Dương Minh Nhựt hẹn nhau tại quán karaoke X.O ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho để giải quyết. Khoảng 0 giờ 30 phút, ngày 17-3-2021, Nghĩa và Triều cùng với Thạch Minh Quân, Lương Văn Hòa, Trần Quang Quốc Bảo, Huỳnh Ngọc Định và Nguyễn Hải An đang hát karaoke tại lầu 1 của quán karaoke X.O. Lúc này, Nguyễn Thanh Hải (biệt danh Hải Bạch, 33 tuổi, ngụ phường 2, TP. Mỹ Tho) và Nhựt cùng 6 người khác nữa đến quán karaoke X.O thì xảy ra xô xát với nhóm của Triều. Bất ngờ Triều dùng súng bắn Hải tử vong và bắn Nguyễn Tấn Anh Quốc gây thương tích 15%.

Lúc này, Trần Quang Quốc Bảo nhờ Lê Đức Phú đến quán karaoke X.O chém nhóm Hải. Phú rủ thêm 9 người nữa mang theo nhiều dao tự chế, súng cùng đi. Đến nơi, Phú dùng dao chém và Bảo dùng súng bắn trúng Đinh Tuấn Kiệt gây thương tích 23%. Trong vụ án giết chết Hải và cố ý gây thương tích cho Quốc, Triều là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội, Triều cũng bị thương trong lúc đánh nhau với nhóm của Hải. Các bị cáo khác giữ vai trò là người trực tiếp thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc giữ vai trò giúp sức.

HOÀNG LONG
 

.
.
.