Thứ Sáu, 07/03/2025, 16:53 (GMT+7)
.

Công an TP. Cần Thơ đoạt giải Nhất vòng 2 Hội thi Thể thao Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025

(ABO) Sáng 7-3, tại Tiền Giang, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội thi Thể thao Nghiệp vụ chữa cháy và CNCH năm 2025 - vòng thứ 2, khu vực V (gọi tắt là Hội thi). Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ Chương trình Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX năm 2025. 
 
Tham dự Hội thi có Thiếu tướng Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; đồng chí Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; cùng với sự tham gia của 200 vận động viên, huấn luyện viên đến từ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an 12 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Chương trình diễu hành biểu dương lực lượng của các khối thi và khối nền.
Chương trình diễu hành biểu dương lực lượng của các khối thi và khối nền.
Ban Tổ chức cùng lãnh đạo địa phương chúc mừng, tặng hoa, cờ lưu niệm cho Tổ trọng tài; các đoàn vận động viên tham dự Hội thi và các khối lực lượng diễu hành.
Ban Tổ chức cùng lãnh đạo địa phương chúc mừng, tặng hoa, cờ lưu niệm cho Tổ trọng tài; các đoàn vận động viên tham dự Hội thi và các khối lực lượng diễu hành.
 
Trong 2 ngày 6 và 7-3, các đội đã trải qua 3 phần thi lý thuyết và thực hành: Chỉ huy chữa cháy và CNCH; bơi CNCH; chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy.
 
Thiếu tướng Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại Hội thi.
Thiếu tướng Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại Hội thi.
 
Phát biểu tại Hội thi, Thiếu tướng Huỳnh Thới An cho biết, trong năm 2024, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH toàn quốc đã điều động hơn 16.000 lượt phương tiện, hơn 98.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tổ chức chữa cháy 3.319 vụ cháy, nổ, tham gia CNCH 1.802 vụ tai nạn, sự cố, trực tiếp cứu và hướng dẫn thoát nạn được hơn 5.000 người trong các vụ cháy, tai nạn, sự cố. Qua đó, đã bảo vệ được hàng ngàn hạng mục, công trình, nhà ở, tổ chức di chuyển và cứu được tài sản, trị giá hơn 173 tỷ đồng. Những kết quả đó đã góp phần làm giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản do các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, tạo môi trường sống an toàn cho người dân, được các cấp lãnh đạo và nhân dân biểu dương, ghi nhận. 
 
Phần thi 4x100m chạy tiếp sức cứu người và chữa cháy.
Phần thi chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy.
 
Để đạt được những kết quả đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, học tập kiến thức, rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và CNCH nhằm nâng cao thể lực, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố khó khăn, phức tạp có thể xảy ra trong thực tế cuộc sống của xã hội. 
 
Vì vậy, các nội dung thi đấu trong chương trình Hội thi Thể thao Nghiệp vụ chữa cháy và CNCH năm 2025 là các môn thi thể hiện được năng lực, trình độ của cán bộ, chiến sĩ, là cơ hội để các đội tham gia thể hiện bản lĩnh, sự dũng cảm, kỷ luật và tinh thần đồng đội. Hội thi được tổ chức gồm 3 vòng thi đấu: Vòng thứ nhất tổ chức tại các địa phương, vòng thứ hai tổ chức tại 8 khu vực và vòng chung kết được tổ chức tại TP. Hà Nội.
 
Thiếu tướng Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia vòng thứ 2, khu vực V.
Thiếu tướng Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia vòng thứ 2, khu vực V.
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho các đội tuyển Công an TP. Cần Thơ giải Nhất, tỉnh Trà Vinh giải Nhì và tỉnh An Giang giải Ba.
HÀ NAM
 
.
.
.