Bắt 2 đối tượng làm giả giấy phép lái xe
Công an TP. Mỹ Tho vừa bắt quả tang 2 đối tượng làm giả giấy chứng minh nhân dân (CMND) để thi hộ giấy phép lái xe là Nguyễn Văn Thanh, ngụ xã An Ngãi Trung và Văn Lộc Trung, ngụ xã An Lộc Trung (Ba Tri, Bến Tre).
Bước đầu điều tra, chúng khai nhận: Trung là người thi hộ, còn Thanh là người chịu trách nhiệm đi tìm người có nhu cầu mà ngại thi. Sau đó, mọi công đoạn giấy tờ đều do Thanh làm, Trung chỉ việc cầm hồ sơ đi thi.
Thủ đoạn của chúng là: Thanh sử dụng giấy CMND của người cần GPLX, gỡ ảnh cũ ra, dùng ảnh của Trung dán vào, đóng mộc nổi, đưa cho Trung làm hồ sơ đi thi. Trung thi xong, được cấp GPLX, Trung sẽ đưa lại cho Thanh và Thanh sẽ gỡ ảnh của Trung ra, dán ảnh người cần GPLX vào và đóng mộc nổi do chúng làm giả.
Tuy là giấy giả, nhưng có hồ sơ thật nên người đi “mua” GPLX cứ nghĩ là thật.
Mỗi lần làm giả GPLX cho người sử dụng, chúng thu 700.000 đồng chia nhau. Tính đến thời điểm bị bắt, Trung đã 11 lần “thi hộ” bằng cách làm giả GPLX.
HỒNG VÂN