Phóng sự ảnh:
Gói bánh tét ăn Tết
Như đã thành thông lệ, một phong tục không thể thiếu đối với mỗi gia đình Nam bộ trong dịp Tết là gói bánh tét, một loại bánh đặc trưng không thể thiếu được trong những ngày Tết phương Nam. Và điều sâu xa hơn đó là nét văn hóa từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam mỗi độ tết đến, xuân về.
Cứ vào sáng ngày mùng Một Tết, mọi người lại gói bánh tét, trước là để cúng ông bà, tổ tiên ngày đầu năm mới, sau đó thưởng thức hương vị mặn nồng của bánh tét ngày tết, với lời chúc mọi sự điều tốt lành và an vui.
* Chuẩn bị lá chuối để gói bánh
* Gói bánh tét với các nguyên liệu gồm nếp, đậu đen hoặc đậu xanh, thịt heo hoặc chuối chín...
* Nấu bánh tét
* Vớt bánh
N.AN-N.TRÂN
(thực hiện)
.