.

Bầu cử Mỹ 2024: Cựu Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố ra tranh cử

Cập nhật: 21:35, 06/06/2023 (GMT+7)

Ngày 7-6, cựu Phó Tổng thống Mike Pence sẽ khởi động chiến dịch tranh cử bằng một đoạn video và một bài phát biểu tại bang Iowa, nơi sẽ diễn ra cuộc bầu cử sớm.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: AFP/TTXVN
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 5-6 đã tuyên bố ông là ứng cử viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của đảng Cộng hòa, qua đó đặt ông vào thế đối đầu với nhà lãnh đạo cũ là cựu Tổng thống Donald Trump.

Ban vận động tranh cử của ông Pence đã đệ trình hồ sơ ứng cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Các nguồn thạo tin cho biết vào ngày 7-6, cựu Phó Tổng thống Pence sẽ khởi động chiến dịch tranh cử bằng một đoạn video và một bài phát biểu tại bang Iowa, nơi sẽ diễn ra cuộc bầu cử sớm.

Theo kế hoạch, cựu Thống đốc bang New Jersey, ông Chris Christie, sẽ tham gia cuộc đua vào ngày 6/6, trong khi Thống đốc bang Dakota Bắc, ông Doug Burgum, cũng đang lên kế hoạch tuyên bố tranh cử vào ngày 7-6, nâng tổng số ứng cử viên của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024 lên hơn 10 người

Ngoài những tên nêu trên còn có một số gương mặt nổi bật như Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis; Thượng nghị sỹ Tim Scott và cựu Thống đốc bang Carolina Nam, bà Nikki Haley...

(Theo https://www.vietnamplus.vn/bau-cu-my-2024-cuu-pho-tong-thong-mike-pence-tuyen-bo-ra-tranh-cu/866575.vnp)

.
.
.