Thứ Sáu, 15/03/2024, 21:02 (GMT+7)
.

Cơ quan chống độc quyền Italy phạt TikTok gần 11 triệu USD

Theo Cơ quan chống độc quyền của Italy, việc kiểm soát của TikTok đối với nội dung trên nền tảng là không đầy đủ, đặc biệt liên quan đến nội dung có thể đe dọa đến sự an toàn của trẻ vị thành niên.

Biểu tượng nền tảng truyền thông xã hội TikTok. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng nền tảng truyền thông xã hội TikTok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14-3, Cơ quan chống độc quyền của Italy đã phạt ứng dụng truyền thông xã hội chia sẻ video TikTok 10 triệu euro (10,9 triệu USD) do đã không bảo vệ đầy đủ trẻ vị thành niên trước những nội dung có hại.

Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn tuyên bố của cơ quan trên nhấn mạnh rằng “việc kiểm soát của TikTok đối với nội dung lưu hành trên nền tảng là không đầy đủ, đặc biệt liên quan đến nội dung có thể đe dọa đến sự an toàn của trẻ vị thành niên và những cá nhân dễ bị tổn thương.”

Ngoài ra, "các nội dung này được đề xuất lại một cách có hệ thống cho người dùng theo hồ sơ thuật toán của họ, kích thích việc sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều hơn."

Việc phạt được thực hiện đối với TikTok Technology Limited tại Ireland, TikTok Information Technologies UK Limited tại Anh và TikTok Italy Srl tại Italy, cùng thuộc ByteDance của Trung Quốc.

Quyết định phạt được đưa ra sau khi Cơ quan chống độc quyền Italy vào tháng Hai vừa qua đã yêu cầu TikTok xóa một số video quay cảnh những người trẻ tuổi thực hiện thử thách được gọi là "vết sẹo kiểu Pháp" liên quan đến việc véo vào má để lại vết bầm tím lâu dài trên xương gò má và quyết định mở cuộc điều tra.

Kết quả điều tra đã giúp xác định trách nhiệm của TikTok trong việc phổ biến nội dung, chẳng hạn như nội dung liên quan đến thách thức "'vết sẹo kiểu Pháp" có thể đe dọa sự an toàn tâm lý thể chất của người dùng, đặc biệt là trẻ vị thành niên và những người dễ bị tổn thương.

Hơn nữa, họ còn cáo buộc rằng nền tảng truyền thông xã hội này đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn việc phổ biến nội dung đó, không tuân thủ các nguyên tắc đã được công bố của chính TikTok.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/co-quan-chong-doc-quyen-italy-phat-tiktok-gan-11-trieu-usd-post934595.vnp)

.
.
.