Ra mắt trung tâm kiểm nghiệm vệ sinh thực phẩm
Ảnh: dantri.com.vn |
Ngày 21-12, Viện Vệ sinh-Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực phía Nam.
Kinh phí đầu tư các trang thiết bị hiện đại của trung tâm lên đến 50 tỷ đồng. Trung tâm được thiết kế trên diện tích 3.200m2 với tổng kinh phí xây dựng là 30 tỷ đồng; trong đó có các khu chuyên biệt để phân tích cơ bản về hóa lý, lắp đặt thiết bị kỹ thuật cao để phân tích các mẫu kiểm nghiệm hóa học vật lý phức tạp, phân tích kỹ thuật cao về vi trùng, virus, biến đổi gen.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, an toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nóng luôn được Nhà nước và xã hội quan tâm. Việc xây dựng Trung tâm này sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân.
Viện Vệ sinh-Y tế công cộng và Trung tâm cần phải phát triển nguồn nhân lực, tăng cường đầu tư trang thiết bị, tận dụng các trang thiết bị sẵn có để đảm bảo công tác phòng chống bệnh tật. Bên cạnh đó, Viện cần nghiên cứu xây dựng hệ thống cảnh báo về dịch bệnh, mối nguy hại từ thực phẩm nhập khẩu.
Tại buổi lễ, phó giáo sư, tiến sĩ Lê Hoàng Ninh, Viện trưởng Viện Vệ sinh-Y tế công cộng cho biết, việc đưa vào hoạt động trung tâm mới này sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các nhân viên, bác sĩ, giảng viên của Viện hoàn thành các nhiệm vụ mới được giao, cũng như hướng tới trở thành Viện Vệ sinh-Y tế công cộng tiên tiến trong khu vực.
HOÀNG AN
(Tổng hợp)