Tăng cường kiểm tra thực phẩm Tết
Ảnh minh họa (hanoimoi.com.vn). |
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATVSTP quyết định lập 8 đoàn liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 24 tỉnh thành trọng điểm.
Từ ngày 10-1-2013 đến ngày 15-2-2013, các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra tại những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... các cơ sở dịch vụ ăn uống.
Trong đó, các đoàn của trung ương và tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị và trung tâm thương mại.
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, nhu cầu sử dụng, tiêu thụ thực phẩm tăng mạnh vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, trong khi đó việc kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều hạn chế. Hiện cả nước mới kiểm soát được 27% sản phẩm thịt có nguồn gốc, 73% số lượng thịt vẫn tiêu thụ trên thị trường là trôi nổi, chưa được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, an toàn thực phẩm.
H.AN
(Tổng hợp)