Kiểm tra đột xuất vệ sinh an toàn thực phẩm
Cập nhật: 16:02, 02/12/2017 (GMT+7)
Sáng ngày 1-12, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của Sở Y tế do bác sỹ CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn và các thanh viên của Chi cục ATVSTP đã kiểm tra đột xuất về VSATTP tại Công ty cổ phần May Sông Tiền.
Giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thảo kiểm tra khu chế biến thức ăn cho công nhân của Công ty cổ phần may Sông Tiền. |
Tại Công ty cổ phần May Sông Tiền, mỗi ngày có hơn 1.000 công nhân làm việc. Hiện công ty tự tổ chức bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn cho công nhân, với giá trên 15.000 đồng/suất.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra về VSATTP như: Các quy định về ATVSTP, Giấy phép kinh doanh và các hồ sơ có liên quan; khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu để thức ăn… Ngoài ra, đoàn đã tiến hành lấy mẫu thực hiện 2 test nhanh trên khay ăn dầu mỡ, tinh bột và 2 test hàn the trên mẫu đậu hủ, sườn nem chay kết quả đều âm tính. Bếp ăn có đủ dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm làm bằng vật liệu an toàn và thực hiện lưu mẫu đầy đủ theo quy định, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện các vi phạm về ATVSTP.
Qua kiểm tra, bác sĩ CKII Trần Thanh Thảo cho rằng: Việc giám sát, kiểm tra bếp ăn tập thể tại công ty là nhằm nắm bắt thực tế và chú trọng hơn nữa đối với công tác bảo đảm VSATTP để bảo vệ sức khỏe cho công nhân, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại mỗi bếp ăn tập thể. Và tại buổi kiểm tra, đoàn yêu cầu công ty duy trì vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, phòng ăn, kho lưu trữ; thường xuyên nhắc nhở nhân viên bếp ăn thực hành đúng các nguyên tắc đảm bảo VSATTP; vệ sinh cá nhân và thực hành trong chế biến.
THANH HOÀNG