Thứ Ba, 29/01/2019, 19:00 (GMT+7)
.

98,4% cơ sở sản xuất đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm

(ABO) Thực hiện Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh đã tổ chức 191 đoàn thanh, kiểm tra (các tuyến) 566 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.

Lực lượng chức năng tiến hành test nhanh các mẫu thực phẩm tại chợ.
Lực lượng chức năng tiến hành test nhanh các mẫu thực phẩm tại chợ.

Kết quả thanh, kiểm tra, có 98,4% cơ sở đạt yêu cầu về ATTP. Trong đó, có 9 cơ sở vi phạm, 5 cơ sở bị xử lý theo quy định của pháp luật. Các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, kinh doanh sản phẩm động vật  không có dấu kiểm soát giết mổ…

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Vệ sinh ATTP tỉnh, việc kiểm tra, giám sát ATTP được sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành liên quan.

Công tác thanh tra được triển khai thường xuyên, liên tục, đột xuất, từ đó kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm về chất lượng ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Song, đa số cơ sở hoạt động ở dạng thủ công, nhỏ lẻ, mang tính thời vụ nên chất lượng, vệ sinh ATTP chưa ổn định…

M. THÀNH

.
.
.